M

Trào lưu tìm bạn cùng cụm thi THPT Quốc gia trên Facebook

Năm nay, với việc đổi mới hình thức thi THPT gây ra nhiều bỡ ngỡ cho thí sinh dự thi. Để tránh tâm lý “người lạ” trong phòng thi, các teen lớp 12 đã có một cách khá độc đáo.

Chỉ cần gõ từ “cụm thi” trên Facebook, không khó để tìm kiếm những nhóm với sự tham gia của đông đảo của các thí sinh chuẩn bị thi THPT. Nhiều nhất, có thể kể đến cụm thi Thái Bình - Hưng Yên với gần 12.000 người tham gia, cụm Nghệ An - Hà Tĩnh với gần 11.000, cụm thi số 20 bao gồm 5 tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang với gần 9.000 người tham gia…

Trao luu tim ban cung cum thi THPT Quoc gia tren Facebook hinh anh 1

Lớp học ‘ảo’ của thầy trò cách xa trăm km

Sự phát triển của công nghệ cho phép giáo viên cách xa học sinh hàng trăm km, vẫn có thể giảng bài với webcam và giáo cụ điện tử.

Mỗi group trên Facebook được teen mang đến một màu sắc và chất riêng. Group cụm thi Nghệ An - Hà Tĩnh đầy quyết tâm với “Tôi sẽ đỗ Đại học - Mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đấy thôi, đừng bỏ cuộc nhé”. Cụm số 20 lại có khẩu hiệu “Đoàn kết -Chia sẻ - Giúp đỡ nhau để đạt hiệu quả cao nhất”.

Tham gia trong mỗi group, mọi người có thể tìm kiếm bạn chung và giao lưu để không bị cảm giác bỡ ngỡ khi vào phòng thi. Chia sẻ thông tin về lịch thi, trường thi, chỗ trọ, các dạng bài tập cũng được các bạn bàn luận sôi nổi tại các nhóm. 
Trao luu tim ban cung cum thi THPT Quoc gia tren Facebook hinh anh 2

Một bạn sau khi đăng thông tin tìm phòng trọ khi dự thi tại Thái Bình ngay lập tức ược các bạn trong group giúp đỡ và hướng dẫn với nhiều địa điểm trọ để lựa chọn. Có bạn lại tìm được ra những cách giải hay, ngắn gọn và dễ hiểu hơn khi trao đổi bài tập qua các group này. 

Phương Mai (Hà Tĩnh) cho biết: “Em thấy tham gia nhóm thật hữu ích. Em đã có thêm rất nhiều bạn và nhiều những thông tin lý thú cho kì thi. Em thấy tự tin hơn nhiều cho kỳ thi sắp tới”.

Nói về điều này, Thu Hằng - Admin group cụm thi Thái Bình - Hưng Yên chia sẻ: “Em lập ra và quản trị nhóm này để có thể kết nối các bạn cùng cụm thi lại với nhau, giao lưu học hỏi về kiến thức phương pháp học tập. Em cũng không nghĩ là lượng các bạn tham gia nhiều như vậy”. 

Thủ khoa Sơn Tùng M-TP: Học nghề ca sĩ hát hay thôi chưa đủ

Từng đỗ thủ khoa Nhạc viện TP HCM, Sơn Tùng M-TP tư vấn một số kinh nghiệm cho các bạn trẻ đang có ý định trở thành ca sĩ.

http://laodong.com.vn/giao-duc/trao-luu-tim-ban-cung-cum-thi-thpt-quoc-gia-tren-facebook-343824.bld

Theo Huyên Nguyên/Báo Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục