Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trao tặng phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 22/2 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng 5 phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Có mặt tại sự kiện, ngoài Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son còn có Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên và lãnh đạo một số đơn vị.

Các tác phẩm được trao tặng đợt này là những bộ phim do Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông sản xuất. Phim sẽ được sử dụng để tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua hệ thống trưng bày, trình chiếu phim tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

5 bộ phim sẽ khắc họa những chủ đề khác nhau trong sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó, Dấu chân Bác trên con đường cách mạng của Đảng gồm 2 tập với tổng thời lượng 60 phút, lý giải rõ ràng và sinh động con đường giác ngộ lý tưởng cách mạng của Người, quá trình Người tiếp cận và tìm ra con đường giải phóng dân tộc, cũng như con đường trở thành người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, những dấu ấn của chủ tịch Hồ Chí Minh trên con đường cách mạng của Đảng.

Trao tang phim tai lieu ve Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1

Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tại Hà Nội, năm 1955. Ảnh: Time

Bộ phim Những sự tương đồng được sản xuất với sự hợp tác của hãng phim Latino thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nói về sự tương đồng của hai nhà lãnh tụ kiệt xuất: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Dài 30 phút, Bác Hồ với đồng bào Tây Nguyên khắc họa tình cảm của Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tình cảm của đồng bào đối với Bác trong giai đoạn kháng chiến cũng như trong thời kỳ phát triển, hội nhập ngày nay.

Bộ phim Bác Hồ - Nơi người đọc Tuyên ngôn độc lập cho người xem hiểu hơn về sự kiện lịch sử Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam.

Bộ phim cuối cùng trong danh sách là Bác Hồ trong trái tim những người lính. Với thời lượng 28 phút, phim giới thiệu về sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quân đội nhân dân Việt Nam và toàn thể dân tộc Việt Nam, những ký ức đẹp đẽ của người lính về Chủ tịch Hồ Chí Minh.


    Ý Linh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Bộ Thông tin Truyền thông Phim chiếu rạp