Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trao yêu thương trong tuần lễ 'Sách - Nguồn cảm hứng sống đẹp'

Tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, nhiều hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành Việt Nam (ngày 10/10) đã được tổ chức.

Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2019, bắt đầu từ Sắc lệnh 122/SL ngày 10/10/1952 của Chủ tịch nước thành lập Nhà in Quốc gia), Ban điều hành Đường sách Nguyễn Văn Bình tiến hành nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong thời gian từ ngày 5/10 đến ngày 10/10.

Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 1

Đường sách Nguyễn Văn Bình với sự bài trí đa dạng, bắt mắt cùng hàng cây rợp bóng mát, thu hút đông đảo bạn đọc. Nơi đây trở thành địa điểm văn hóa quen thuộc kể từ khi được thành lập ngày 9/1/2016. Ảnh: Trần B.A.

Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 2

Triển lãm Infographic lịch sử ngành Xuất bản Việt Nam và 7 dấu mốc của xuất bản thế giới giúp bạn đọc đến Đường sách hiểu thêm về sự ra đời, phát triển của sách và ngành xuất bản. Ảnh: Fanpage Đường sách TP.HCM. 

Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 3

67 bìa sách hay của các đơn vị xuất bản như NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Văn hóa Văn nghệ, Công ty sách Đông A,... kèm những câu trích dẫn hay từ sách đã được trưng bày giữa đường sách với chủ đề truyền cảm hứng chủ đề nuôi dưỡng tâm hồn, sống đẹp, sống xanh, sống tử tế. Ảnh: Trần B.A.
Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 4
Ở các gian hàng của những đơn vị xuất bản, công ty sách có mặt tại đường sách, trưng bày gần 1.000 đầu sách truyền cảm hứng sống đẹp. Ảnh: Trần B.A. 

Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 5

Bình chọn Offline cho 12 ý tưởng sách sáng tạo trong cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ 2019" tại Đường sách. Lễ trao giải sẽ được tổ chức sáng ngày 12/10 tại đường sách. Ảnh: Trần B.A. 

Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 6

Hoạt động “Góp đồ chơi cũ - Gieo niềm vui mới” và "Góp sách - trao yêu thương" được tổ chức từ ngày 5/10 đến ngày 13/10 để ủng hộ sách cũ, đồ chơi cũ còn dùng được cho trẻ em vùng sâu, vùng xa. Đổi lại người tặng sẽ nhận voucher giảm giá, phiếu mua sách 20.000 đồng. Ảnh: Fanpage Đường sách TP.HCM.

Trao yeu thuong trong tuan le 'Sach - Nguon cam hung song dep' hinh anh 7

Chương trình Happy reading tour - Du hành vui cùng sách, một hoạt động chủ điểm trong Tuần lễ "Sách - Nguồn cảm hứng sống đẹp" là hoạt động ngoại khóa góp phần hình thành thói quen đọc sách cho các bạn học sinh. Ảnh: Fanpage Đường sách TP.HCM.

Trần B.A

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Im lang ta quen nhau hinh anh

Im lặng ta quên nhau

0 24

Im lặng nên chẳng cảm thấy đau. Im lặng nên chẳng biết từ bỏ hay chưa. Chỉ biết rằng đã quên.

O chu ngay ca hinh anh

Ô chữ ngày cá

0 1

Tại Lễ Tạ ơn năm 2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ân xá cho Bread và Butter để chúng không trở thành món ăn trong ngày lễ. Hai con vật đó là? 

Vua bong da Pele tung kinh doanh thua lo ra sao? hinh anh

Vua bóng đá Pelé từng kinh doanh thua lỗ ra sao?

0 1

"Tôi vất vả trên sân cỏ, các hậu vệ muốn cản phá và đưa tôi vào bệnh viện. Nhưng tương lai là gì, là đống giấy tờ, sổ sách và hóa đơn chồng chất".

Mot the ky truoc, tre em da uoc nhung gi? hinh anh

Một thế kỷ trước, trẻ em đã ước những gì?

0 2

“Năm đứa trẻ và nó” của E.Nesbit được xuất bản lần đầu năm 1902, cho đến nay vẫn là một bài học về ý nghĩa của những điều ước được trao ở trên đời.