Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trâu chọi Đồ Sơn quyết chiến sau sự cố ở vòng loại

Sau sự cố trâu húc chết người tại vòng loại, chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn vẫn diễn ra với nhiều pha kịch tính của 18 "đấu thủ", sáng 28/9.

Những màn đối đầu nảy lửa của vòng Chung kết chọi trâu Đồ Sơn Các ông trâu sau khi được mở cờ che mắt, rút dây mũi đã lao vào nhau thi triển những ngón đòn dũng mãnh, cực hiểm như hổ lao, cáng hầu...
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 1
Sáng 28/9, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu diễn ra tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (Hải Phòng).
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 2
Trước đó tại vòng loại đã xảy ra sự cố trâu chọi húc chết chủ. Tưởng chừng lễ hội được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia này bị cấm tổ chức nhưng cuối cùng nó vẫn được diễn ra đúng kế hoạch (9/8 âm lịch hàng năm).
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 3
Đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra phần “hội” chọi trâu, UBND Thành phố Hải Phòng yêu cầu quận Đồ Sơn đặc biệt chú trọng việc giám sát, kiểm tra các trâu trước và trong khi tham gia tại lễ hội, kiên quyết loại bỏ những trâu có biểu hiện bất thường.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 4
Theo quy định mới (Quy định số 10) của ban tổ chức, sau khi thành viên cầm cờ và chủ trâu dắt trâu vào sân phải ra khỏi hàng rào ngay lập tức để đảm bảo không xảy ra sự cố đáng tiếc như trước. Những chủ trâu nào không tuân theo quy định sẽ bị ban tổ chức cấm tham gia mọi hoạt động của lễ hội. Trâu của người đó cũng sẽ bị xử theo quy định.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 5
Ngay sau khi được mở cờ che mắt, rút dây mũi, các ông trâu lao vào nhau thi triển những ngón đòn dũng mãnh, cực hiểm như hổ lao, cáng hầu...
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 6
Mặc dù nắng nóng, nhiệt độ hơn 36 độ C, khán giả vẫn nô nức, hò reo từ trên các khán đài, theo dõi từng miếng đánh của các "ông" trâu.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 7
Trâu số 9 của ông Phạm Văn Lưỡng (Phường Minh Đức) bị trâu số 20 của ông Lương Đình Tới (Phường Vạn Hương) húc lật trắng bụng trong trận đầu tiên của vòng chung kết.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 8
Trước đó đã có 2 trận đấu còn lại của vòng loại (bị đình chỉ thi đấu khi xảy ra tai nạn chết người) diễn ra.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 9
Đáng chú ý trong trận vòng knock-out đầu tiên, trâu số 5 (phường Ngọc Xuyên) đã bị trâu 08 (phường Ngọc Bổn) húc văng lên hàng rào.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 10
Niềm vui của các chủ có trâu của mình thắng cuộc. Trong ngày hôm nay lễ hội diễn ra tất cả 17 trận đấu, trong đó có 2 trận đấu loại và 15 trận của vòng chung kết.
Trau choi Do Son quyet chien sau su co o vong loai hinh anh 11
Trong trận tứ kết thứ 3, một tình huống hài hước đã xảy ra. BTC đưa một chiếc xe nâng vào để cẩu trâu bại trận ra ngoài do không di chuyển được. Tuy nhiên, chiếc xe nâng công vụ cũng bị mắc kẹt và phải nhờ đến hơn 30 người hỗ trợ, dùng đòn gỗ, dây thừng để giải cứu. Sau gần 30 phút, chiếc xe nâng này mới được đưa ra khỏi sân.
An ninh thắt chặt ở chung kết hội chọi trâu Đồ Sơn Sau sự cố trâu húc chết chủ, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 được tổ chức trở lại với nhiều biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho chủ trâu và khán giả.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

100.000 ho dan nam trong vung co nguy co sat lo vi thien tai hinh anh

100.000 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở vì thiên tai

0 12

Tổng cục trưởng Phòng chống thiên tai cho biết việc xây dựng các công trình dân cư, phòng chống lụt bão, đặc biệt ở miền núi, cần được tính toán kỹ để hạn chế thiệt hại do mưa bão.