M

Trẻ em 14 tuổi được phép lái Renault Twizy EV 45

Xe giới hạn tốc độ tối đa 45 km/h nên những thiếu niên 14 tuổi được phép lái ở một số nước châu Âu.

Nước Pháp vừa thông qua chỉ thị mới của châu Âu. Theo đó, những thiếu niên 14 tuổi được cấp giấy chứng nhận an toàn đường bộ BSB có thể lái loại xe có vận tốc dưới 45 km/h. 

Tre em 14 tuoi duoc phep lai Renault Twizy EV 45 hinh anh 1
Thiếu niên 14 tuổi có thể lái Renault Twizy EV 45. Ảnh: Autoevolution.

Trước đây luật này quy định trên 16 tuồi. Điều luật này cũng được áp dụng tại Italy, Tây Ban Nha. Tại Đức, Áo và Phần Lan, trẻ em trên 14 tuổi có bằng lái xe máy cũng sẽ được điều khiển loại xe hơi này.

Renault Twizy có lợi thế hơn so với xe tay ga bởi nó có một túi khí, dây an toàn kép, phanh đĩa và hệ thống bảo vệ tốt hơn. Điều này sẽ thuyết phục được các bậc cha mẹ mua nó cho con cái của họ. Thậm chí việc lái Twizy còn đơn giản hơn việc lái một chiếc xe tay ga.

Chắc chắn việc giới hạn tốc độ dưới 45 km/h không phải là điểm thú vị với người lớn, nhưng bù lại chiếc xe này có cánh cửa kiểu Lamborghini rất sành điệu, phù hợp với tuổi teen.

Về cơ bản, Twizy 45 tương tự như những chiếc xe điện cỡ nhỏ đang bán trên thị trường. Giá khởi điểm của nó bắt đầu từ 6.990 euro. Bạn cũng có thể thuê nó với giá 50 euro mỗi tháng. Xe sản sinh 4 mã lực, không giống như 17 mã lực trên phiên bản dành cho người lớn, tốc độ tối đa 45 km/h. Chiếc xe này mất 9,9 giây để đạt được tốc độ tối đa, trong khi Twizy phiên bản thường chỉ mất 6,1 giây.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô