Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trẻ em Mù Cang Chải đón tết trung thu

Xếp đèn ông sao, giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi là những hoạt động diễn ra dịp trung thu tại trường Tiểu học và THCS Kim Nọi, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Từ đầu giờ chiều, 356 học sinh trường tiểu học và THCS Kim Nọi đã xếp bàn ghế ra giữa sân trường để chuẩn bị phá cỗ do đoàn thiện nguyện dưới xuôi mang lên. Trung thu năm nay, Vietravel Hà Nội và FPT phối hợp tổ chức chuyến thăm các em nhỏ vùng cao ở tỉnh Yên Bái, nhằm cổ vũ các em về tinh thần lẫn vật chất.

Tre em Mu Cang Chai don tet trung thu hinh anh 1
Lễ phá cỗ trung thu tại trường tiểu học và THCS Kim Nọi được tổ chức bởi Vietravel và FPT.

 

Trường tiểu học và THCS Kim Nọi là ngôi trường duy nhất trên địa bàn xã dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2, cách thị trấn quãng đường đèo dốc nguy hiểm dài 4 km. Con đường này vừa được đổ bê tông vào năm ngoái. Tuy nhiên ngoài những học sinh nhà ở ngay thị trấn, các em còn lại thường không về nhà hàng ngày. Em Lý Thị Vùi, học sinh lớp 9, chia sẻ, nhà em ở bản Tà Chơ, cách trường hơn 10 cây số. Do đó chỉ đến thứ bảy khi học xong em mới đi bộ về nhà. Tối chủ nhật em lại đi bộ đến trường, chuẩn bị cho tuần học mới. Đối với em, Trung thu năm nay rất đặc biệt vì xung quanh toàn đèn ông sao rực rỡ, không khí cả trường sôi động hơn hẳn vì mọi khi các em thường ít có khách đến thăm.

Tre em Mu Cang Chai don tet trung thu hinh anh 2
Các tình nguyện viên hào hứng kiểm tra và phát quà cho học sinh.

 

Thầy Trần Văn Phương, giáo viên thể dục ở trường cho biết, phá cỗ trung thu là một trong những hoạt động ý nghĩa mà thầy và trò trường Kim Nọi mong chờ. Những năm gần đây, trường cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ chính quyền, trong đó có một khu nhà ở bao gồm bếp ăn vừa được xây dựng sau dãy lớp học để các em tiện sinh hoạt. Các em không phải chi trả khoản phí ăn ở tại đây. Do trình độ dân trí chưa cao, hầu hết hộ gia đình ở xã đều được động viên cho con đi học. Tuy nhiên, nhu cầu học lên THPT còn thấp. Đa số học sinh chuyển sang học nghề sau khi học hết lớp 9 hoặc về phụ giúp gia đình.

Tre em Mu Cang Chai don tet trung thu hinh anh 3
Những nụ cười rạng rỡ của học sinh tiểu học Kim Nọi.

Bà Trương Thanh Thanh - Giám đốc trách nhiệm xã hội, Tập đoàn FPT - cho biết, vì điều kiện vật chất và cơ sở học tập của các em còn nhiều thiếu thốn nên FPT đã chọn ngôi trường này làm điểm tổ chức Trung thu năm nay. Trong khuôn khổ chương trình từ thiện, đoàn đã có buổi giao lưu vào sáng 16/9 và trao tặng các phần quà bao gồm TV, tủ sách, máy tính, sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi, bộ đồ dùng học tập, áo khoác đồng phục với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện