Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trẻ em Việt tham dự chế tạo xe theo thí nghiệm khoa học của NASA

“Balloon Car - STEAM Challenge” là hoạt động chào hè ý nghĩa mà tổ chức giáo dục AEG dành tặng các bé, giúp các em tiếp cận gần hơn với các môn học STEAM.

Ngày 12/5 vừa qua, American Education Group (AEG) vừa khai trương cơ sở thứ 3 tại Vincom Quang Trung, quận Gò Vấp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học sinh và các bậc phụ huynh dành cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là chương trình STEAM English.

Tre em Viet tham du che tao xe theo thi nghiem khoa hoc cua NASA hinh anh 1
Cơ sở mới tại Vincom Quang Trung của AEG được thiết kế mở, kích thích sự sáng tạo và hứng khởi học tập của các bé.

Tại sự kiện khai trương, AEG đã tổ chức cuộc thi Đua xe theo cách của NASA (Balloon Car - STEAM Challenge) dành cho các em học sinh yêu thích khoa học, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Đây là cuộc thi được NASA tổ chức cách đây hơn 20 năm (từ 1998) tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực California, Mỹ, làm tiền đề cho các chương trình thám hiểm không gian. Từ đó đến nay, NASA thường sử dụng “balloon car” (xe bóng bay) như một ví dụ về định luật thứ 3 của Newton khi giảng dạy về STEAM nhằm phát triển khả năng tư duy của trẻ.

Tre em Viet tham du che tao xe theo thi nghiem khoa hoc cua NASA hinh anh 2
Sự hào hứng của các bé khi được tự mình chế tạo chiếc xe đua theo thí nghiệm NASA.

Cuộc thi này đã thu hút sự tham gia của các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ. Với những vật liệu đơn giản như giấy, vỏ chai, ống hút, bong bóng… các em được tự tay chế tạo chiếc xe đua của mình, ứng dụng khoa học vào thực tế và biến một định luật vốn phức tạp trở nên dễ hiểu, gần gũi.

Thông qua cuộc thi này, AEG muốn gửi gắm thông điệp về phương pháp dạy và học tiếng Anh sáng tạo, mang tính tương tác cao. “Balloon car” hay các hoạt động tương tự luôn được đưa vào lớp học STEAM English tại AEG. Ngoài việc giúp con trẻ tiếp nhận môn ngoại ngữ một cách tự nhiên, phương pháp này sẽ giúp các em phát triển sự sáng tạo, tư duy phản biện và khám phá đam mê.

Chương trình STEAM English là giáo trình học hiện đại, kết hợp phương pháp STEAM của Mỹ với việc học tiếng Anh. Trong đó, STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học, nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học này một cách thú vị và gần gũi với thực tiễn.

Tre em Viet tham du che tao xe theo thi nghiem khoa hoc cua NASA hinh anh 3
AEG mang đến cho các bé một cuộc đua xe STEAM Challenge đầy thú vị, nhiều niềm vui.

Chia sẻ về sự phát triển của chương trình, ông Jorge Medrano - Giám đốc học thuật tại AEG - cho biết, “STEAM English đã chứng tỏ được tính hiệu quả trong cách dạy tiếng Anh đầy sáng tạo. Ngoài rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng vốn kiến thức, các em còn có cơ hội phát huy năng lực cá nhân, khả năng phản biện, sự tự tin - những kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho các công dân toàn cầu trong tương lai”.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, độc giả liên hệ hotline: (028)73060808, hoặc truy cập website: aegvietnam.edu.vn và fanpage: www.facebook.com/aegsteam.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện