Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trẻ mầm non được trao giấy khen học sinh tiên tiến, xuất sắc

Nhiều phụ huynh khá bất ngờ khi con mình đang ở lứa tuổi mầm non được trao giấy khen tiên tiến, xuất sắc. Họ cho rằng cách khen thưởng này không phù hợp.

Kết thúc năm học 2018-2019, nhiều trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trao giấy khen “Học sinh xuất sắc”, “Học sinh giỏi”, “Học sinh tiên tiến” cho các cháu nhỏ. Một số trường còn phân chia trẻ từ 24-36 tháng tuổi tặng phiếu khen bé ngoan, trẻ từ 3-5 tuổi nhận giấy khen.

Việc này khiến nhiều phụ huynh khá bất ngờ. Không ít cha mẹ đưa giấy khen lên mạng để hỏi ý kiến về cách khen thưởng này có đúng và phù hợp bậc học hay không.

“Khen thưởng để khích lệ các cháu là cần thiết nhưng lứa tuổi mầm non đạt danh hiệu xuất sắc, giỏi, tiên tiến thì không phù hợp. Các cháu ở trường chỉ nên đánh giá chăm ngoan hay không thôi”, một phụ huynh nói.

Nhiều người khác cũng không đồng tình về cách khen thưởng này của một số trường. Họ cho rằng các cháu đang tuổi ăn, tuổi chơi chỉ nên trao phiếu bé khỏe, bé ngoan.

Tre mam non duoc trao giay khen hoc sinh tien tien, xuat sac hinh anh 1
Trường Mầm non Minh Lộc (Hậu Lộc) trao giấy khen "Học sinh tiên tiến" cho trẻ 5-6 tuổi. Ảnh: Nguyễn Dương.

Bà Phùng Thị Hạnh, Hiệu trưởng Mầm non Hoằng Thanh (huyện Hoằng Hóa), cho biết trường có áp dụng cách khen thưởng trao giấy khen “Học sinh xuất sắc”, “Học sinh tiên tiến”. Nữ hiệu trưởng nói không có văn bản quy định cụ thể việc này, khiến nhà trường lúng túng.

“Năm học vừa qua, sau khi bàn luận nên ghi là học sinh đạt khá, giỏi hay danh hiệu tiên tiến, xuất sắc, cuối cùng, chúng tôi chọn theo 2 mức là học sinh tiên tiến và xuất sắc để ghi tặng trong giấy khen. Tôi cũng băn khoăn như vậy cũng chưa phù hợp lắm vì là bậc mầm non”, bà Hạnh nói.

Nhiều hiệu trưởng trường mầm non ở huyện Hậu Lộc cũng thừa nhận việc tặng giấy khen cho các bé với nội dung đạt danh hiệu “Học sinh tiên tiến”, “Học sinh xuất sắc” là không phù hợp.

Tuy nhiên, các trường vẫn tự quyết định theo hình thức này vì không biết khen thế nào. Một số hiệu trưởng cũng cho rằng cần có quy định để các trường mầm non áp dụng thống nhất, đồng bộ.

Sáng 28/5, trao đổi với Zing.vn, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết sẽ cho kiểm tra lại việc khen thưởng của các trường như trên.

“Khen các cháu mầm non như thế là không phù hợp lứa tuổi. Nếu đúng như thế, chúng tôi sẽ căn cứ các quy định để hướng dẫn lại cho trường”, bà Hằng nói.

'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

Nhiều phụ huynh ngỡ ngàng, hoài nghi thành tích của con em mình, vì năng lực thực tế của các bé mâu thuẫn với điểm số và kết quả trên những tờ giấy khen.
Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

'Duong bang cua nguoi ngoai hanh tinh' nam o dau? hinh anh

'Đường băng của người ngoài hành tinh' nằm ở đâu?

0

Từng có người cho rằng Nazca Lines là nơi người ngoài hành tinh đáp xuống Trái Đất. Thực tế, đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra bí ẩn đằng sau những hình vẽ này.

01:50 Mot met dai bao nhieu? hinh anh

Một mét dài bao nhiêu?

0

Trước khi ra đời đơn vị đo tiêu chuẩn thống nhất, các nhà khoa học xác định độ dài một mét như thế nào?

Chon tuoi xong dat the nao cho dung? hinh anh

Chọn tuổi xông đất thế nào cho đúng?

0 3 1

Theo sách “100 điều nên biết về phong tục Việt Nam”, xông đất là người đầu tiên bước vào nhà sau giao thừa.

7 bai tap ve nha dip Tet khien hoc sinh bat ngo hinh anh

7 bài tập về nhà dịp Tết khiến học sinh bất ngờ

0 22 2

Cô giáo ở Nam Định hiểu tâm lý học trò không muốn động đến sách vở ngày Tết nên đã giao bài tập gắn với thực tế, trong đó có "giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ".