Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trẻ tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

Ngày Hiến chương nhà giáo 20/11 là ngày đặc biệt để mọi thế hệ học trò tri ân và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho thầy cô giáo của mình.

Mỗi người lại có cách bày tỏ lòng kính yêu, sự tôn trọng với thầy cô khác nhau, và trẻ em cũng vậy. Không như người lớn, các em cũng có cách nghĩ riêng về người thầy, người cô của mình.

Người cha người mẹ thứ hai

Từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành, ai trong chúng ta cũng cần có ít nhất một người thầy, bởi nếu cha mẹ cho ta hình hài, sắc vóc thì thầy cô chính là người truyền thụ cho ta kiến thức, kinh nghiệm trên mọi mặt đời sống xã hội, văn hóa, đạo đức, khoa học tự nhiên…

Ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, xa vòng tay cha mẹ, khi con còn bỡ ngỡ với thế giới quanh mình, không ai khác, chính thầy cô là những người khai sáng tri thức cho con, rèn cho con từng nét chữ, dạy con đọc từng từ và cho con tình yêu thương của người cha, người mẹ. Bằng những bài học, câu chuyện, lời dặn dò, thầy cô dạy cho con lòng can đảm, sự tự tôn và tình yêu thương đồng bào, đồng loại; đặt những viên gạch kiến thức vững chắc nhất để mai đây con có thể hiên ngang và dõng dạc thẳng bước trên đường đời,

Đó cũng là lý do trong mắt con trẻ, thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai và được các em rất mực yêu thương, quý mến.

Thế giới sẽ thế nào nếu không có thầy cô?

Tre tri an thay co nhan ngay 20/11 hinh anh 1
Nếu cha mẹ cho ta hình hài, sắc vóc thì thầy cô chính là người truyền thụ cho ta kiến thức.

Không phải ngẫu nhiên mà cha ông ta vẫn thường dùng câu nói “Không thầy đố mày làm nên” để tôn vinh vai trò và sự cần thiết của những ai theo đuổi nghiệp “trồng người”. Họ được ví như những ngọn nến, sẵn sàng tự đốt cháy bản thân mình để soi đường cho bao thế hệ học trò đến với tri thức, thành công. Họ cũng là những người nắm giữ mọi kiến thức của nhân loại. Vậy nên, nếu không có thầy cô, thế giới này sẽ chỉ như một hành tinh vô tri vô giác, không niềm vui, không hạnh phúc và cũng không có tình người.

Đó cũng là những suy nghĩ, chia sẻ của các học viên VUS trong video clip Happy Teachers’day. Bằng những câu nói ngộ nghĩnh đậm chất trẻ con nhưng chứa đựng nhiều tình cảm chân thành, hình ảnh người thầy, người cô hiện lên một cách gần gũi, dịu dàng, thân thương và đáng trân trọng vô cùng. Xem video tại đây.

Không cầu kỳ, không sáo rỗng, những câu nói hồn nhiên, thật thà: “Thầy là người bạn; Cô giáo là người mẹ thứ hai của con, là người kể chuyện cho con nghe”, hay “Con thích nhất ánh mắt, khóe miệng, sống mũi của thầy/cô…” và “Nếu không có thầy cô, thế giới này chỉ toàn là người giang hồ, con sẽ không biết chữ, sẽ học với robot nhưng robot thì đâu có tình cảm như thầy cô…” đã thật sự chạm đến trái tim người nghe, kéo ta về với tuổi thơ, về với những kỷ niệm thân thương dưới mái trường, lớp học cùng những bài học làm người, để từ đó thêm yêu quý, trân trọng và biết ơn thầy cô giáo của mình.

Tre tri an thay co nhan ngay 20/11 hinh anh 2

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) là đơn vị đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp, quy mô lớn tại TP HCM cũng như trên cả nước với 15 cơ sở, gần 40.000 học viên và hơn 1.000 giáo viên trong và ngoài nước.

VUS là đơn vị giảng dạy tiếng Anh đầu tiên được Chủ tịch nước tặng HCLĐ hạng 3 vì những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, giảng dạy tiếng Anh và công tác xã hội từ thiện năm 2010-2014; và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, VUS còn được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Huân chương vì sự nghiệp giáo dục, Thương hiệu nổi tiếng nhất ngành Giáo dục - Đào tạo, Danh hiệu siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững…

Tìm hiểu thêm tại www.vus-etsc.edu.vn

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp