Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triệt phá băng nhóm nghiện 'hàng đá' cướp tài sản

Nhóm cướp là các thanh niên trẻ, nghiện "hàng đá", chuyên cướp vào nửa đêm và rạng sáng. Nếu nạn nhân chống cự, nhóm này sẵn sàng dùng hung khí tấn công để cướp tài sản.

Ngày 30/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11 (TP HCM) vừa triệt phá băng nhóm dùng hung khí cướp tài sản trên địa bàn trong thời gian qua.

Công an đã bắt khẩn cấp và tạm giữ các nghi can gồm Nguyễn Minh Tấn (19 tuổi), Châu Tuấn Phương (24 tuổi), Nguyễn Việt Dũng (20 tuổi) và Phan Diệp Thanh Trí (19 tuổi) để điều tra về hành vi Cướp tài sản và Không tố giác tội phạm.

Triet pha bang nhom nghien 'hang da' cuop tai san hinh anh 1 Nhóm cướp tại cơ quan điều tra.
Nhóm cướp tại cơ quan điều tra.

Từ thông tin trình báo của người dân, trong thời gian qua, trên địa bàn quận 11 có một nhóm cướp trẻ chuyên dùng hung khí cướp tài sản của các phụ nữ. Đặc biệt chúng rất manh động, nếu nạn nhân chống trả thì sẵn sàng dùng hung khí tấn công. Công an quận 11 đã lập chuyên án truy xét nhóm này.

Ngày 28/5, nhận được thông báo của Công an tỉnh Đắk Lắk về việc cơ quan này đang tạm giữ Nguyễn Việt Dũng ra đầu thú về hành vi Cướp tài sản tại khu vực TP HCM, Công an quận 11 đã tập trung đấu tranh truy xét Dũng và bắt khẩn cấp Tấn và Trí. Một ngày sau đó nghi can cuối cùng của nhóm cướp cũng ra đầu thú.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, nhóm này khai nhận do nghiện “hàng đá” nặng nên rủ nhau đi cướp giật tài sản bán lấy tiền mua ma túy sử dụng… Chúng thường chọn cướp vào thời điểm nửa đêm về sáng, nạn nhân là phụ nữ.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150530/pha-bang-nhom-nghien-hang-da-cuop-tai-san/754515.html

Theo Mỹ Thương/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Cong an thu giu gan 5 tan ma tuy tong hop hinh anh

Công an thu giữ gần 5 tấn ma túy tổng hợp

0

Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an đã điều tra, khám phá 13.000 vụ phạm tội về ma túy, bắt giữ hơn 20.000 người liên quan, thu giữ gần 5 tấn ma túy tổng hợp.