M

Triệt phá băng 'nữ quái' chuyên cạy cốp xe trộm tài sản

Băng "nữ quái" ngụ tại huyện Định Quán (Đồng Nai) đến thị xã La Gi (Bình Thuận) cạy cốp xe máy để trộm cắp tài sản. Cảnh sát đã bắt được 4 người trong băng trộm này.

Chiều ngày 1/8, Đội điều tra tội phạm và trật tự xã hội Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Thị Lan (50 tuổi), Tạ Mỹ Linh (43 tuổi), Trần Thị Ngọc Hân (34 tuổi) và Triệu Thị Hoàng Phụng (25 tuổi, cùng ngụ tại thị trấn Định Quán, Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. Đây là băng nữ quái chuyên cạy cốp xe máy để trộm cắp.

Triet pha bang 'nu quai' chuyen cay cop xe trom tai san hinh anh 1
Lan, Linh và Hân tại cơ quan công an. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, ngày 16/6, chị Vân Anh (ngụ tại phường Phước Hội, La Gi) dừng xe trước cửa hàng gas thì bị Lan, Linh, Hân, Phụng và Triệu Thị Xà Vương (45 tuổi) cạy cốp, trộm 1 điện thoại di động; 6,5 triệu đồng và một số nữ trang.

Đến ngày 23/6, Lan, Linh, Hân và Trần Ngọc Nữ (39 tuổi) bằng thủ đoạn tương tự, tiếp tục cạy cốp xe của chị Hằng (ngụ tại thị xã La Gi) để tại khu du lịch CocoBeach (xã Tân Phước, La Gi) lấy cắp 300 USD, 1.000 baht và hơn 5 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra và sàng lọc, đến cuối tháng 7, Công an thị xã La Gi đã phối hợp cùng Công an huyện Định Quán bắt giữ Lan, Linh, Hân, Phụng và đang vận động Vương, Nữ ra đầu thú.

Công an thị xã La Gi tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Triet pha bang 'nu quai' chuyen cay cop xe trom tai san hinh anh 2
Khu du lịch Cocobeach, nơi băng nữ quái thực hiện vụ trộm. Ảnh: Google Maps.

Cạy cốp xe trộm tiền của người vừa từ nhà băng ra

Ánh, Nhựt và Mỹ rủ nhau đến các chi nhánh ngân hàng “tăm” những ai cất tiền vừa rút vào cốp xe máy thì bám theo rồi lợi dụng sơ hở của họ để ra tay cạy cốp lấy tiền.Huỳnh Hải

Bình luận

Tin tức mới nhất Bình Thuận