Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triệu hồi 16 chiếc Subaru Forester vì lỗi túi khí ở Việt Nam

Loạt xe Subaru Forester gặp lỗi túi khí hành khách phía trước bên phụ sẽ được kiểm tra, thay thế miễn phí với thời gian sửa chữa khoảng 1,5 giờ mỗi xe.

Ngày 12/6, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi 16 chiếc Subaru Forester 2.0 XS của nhà phân phối là công ty Hình tượng ôtô Việt Nam (Motor Image).

Nội dung triệu hồi là để kiểm tra và thay thế túi khí phía trước ghế phụ. Tất cả 16 chiếc Subaru Forester 2.0 XS đều sản xuất từ tháng 1/2009 đến 9/2010.

Trieu hoi 16 chiec Subaru Forester vi loi tui khi o Viet Nam hinh anh 1
16 chiếc Subaru Forester gặp lỗi túi khí sẽ phải triệu hồi ở Việt Nam.

Theo nhà phân phối Motor Image, cuối tháng 3, công ty này nhận được thông báo từ tập đoàn Fuji Heavy Industrial (FHI) về việc có thể xảy ra lỗi liên quan đến túi khí bên hành khách ở phía trước trên xe Forester đời 2009-2010.

Do những yếu tố về vùng miền như nhiệt độ, độ ẩm đã làm suy giảm bơm túi khí không tự sấy khô có chứa Nitro Amoni - PSAN ( Phase Stabilized Ammonium Nitrate – Nitro Amoni cân bằng). Điều này có thể gây ra rủi ro về an toàn.

Để khắc phục, Subaru sẽ thay thế miễn phí các bơm túi khí bên hành khách phía trước. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến khoảng 1,5 giờ. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 12/6 và kết thúc sau một năm.

Volvo XC90 tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi dây an toàn

Hơn 1.000 chiếc Volvo XC90 tại Mỹ bị lỗi bị triệu hồi khi một chi tiết nhỏ trên dây an toàn có thể văng như viên đạn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Biker bi oto hat vang len khong vi vuot den do hinh anh

Biker bị ôtô hất văng lên không vì vượt đèn đỏ

0 3 1

Một người đàn ông đi môtô vượt đèn đỏ và bị ôtô đâm phải. Cú va chạm mạnh khiến biker văng lên không, rất may người này không bị thương nặng. Vụ tai nạn xảy ra ở Minsk, Belarus.