Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Triệu phú Andy Ong chia sẻ bí quyết thành công

Triệu phú Andy Ong đã chia sẻ trong Hội thảo “Bạn luôn có một lựa chọn” diễn ra vào 8h30 sáng chủ nhật ngày 2/8 tại ERC International, 88 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Từ một cậu bé nghèo khổ rửa bát thuê, Andy Ong trở thành triệu phú khi mới 26 tuổi và là Top 10 những nhà triệu phú trẻ tuổi tại Singapore.

Trước hơn 300 học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, triệu phú Andy Ong chân tình chia sẻ: "Tuổi trẻ đứng trước nhiều cơ hội, có rất nhiều sự lựa chọn; có quá nhiều cơ hội và sẽ có nhiều giới hạn của mình, chọn cái gì gần gũi nhất; cần cái gì nhất và cảm thấy thích làm muốn làm nhất, để sẽ làm trước hết".

Có rất nhiều bạn trẻ được sinh ra trong những gia đình giàu có nhưng cũng có những bạn sinh ra trong điều kiện khó khăn. Quan trọng nhất là các bạn luôn có lòng tin vào bản thân và biết cách khao khát để làm được điều mà mình ấp ủ, mong muốn. Và cuộc sống của bạn sẽ luôn hấp dẫn khi bạn luôn thách thức và tự thách thức mình, vượt qua những giới hạn của bản thân.

Trieu phu Andy Ong chia se bi quyet thanh cong hinh anh 1

Ông nói: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi thấy cơ hội và nắm bắt được nó, quan trọng nhất là phải học những điều đúng đắn, hãy bắt đầu từ những cái gần gũi nhất với mình và ứng dụng nó một cách phù hợp và nhuần nhuyễn. Với những thông tin tôi chia sẻ thì tựu chung lại, ý nghĩa của nó rất cơ bản: hãy tự mình trau dồi kiến thức, kiếm tiền, hãy sống cuộc sống cho riêng mình, bạn có sự lựa chọn, khá nhiều lựa chọn để trở thành điều khác biệt. Qua đó, mỗi người tự định hướng cho mình con đường cụ thể, tạo ra cuộc sống của chính mình”.

Không ai có quyền được chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta có thể trở thành người mà ta mong muốn, một con người thành đạt hay chỉ dừng lại ở việc kiếm sống qua ngày. Vì vậy, ngoài việc chia sẻ những câu chuyện của mình, Andy còn trả lời các câu hỏi thực tế của các bạn học sinh về những ngành nghề có thể kiếm tiền ở Việt Nam; khó khăn, áp lực, làm sao để vượt qua nó; sự đối lập giữa ngành học nghệ thuật và kinh doanh; thách thức cuộc sống; lựa chọn trường học theo ý chí bản thân, tình cảm… Đồng thời, ông cũng mở ra trước mắt các bạn một bức tranh tương lai với những đòi hỏi mà yêu cầu các bạn phải trang bị cho mình thật đầy đủ ngay từ hôm nay.

Ông chia sẻ: “Học đại học là quan trọng nhưng vấn đề là bạn phải tìm được một nơi học hợp lý cho mình, ngoài kiến thức chung, trường học phải có chương trình hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng mềm, có mối liên kết chặt chẽ với công ty, tập đoàn lớn để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên. Nhưng hơn hết, chính các bạn phải xác định học ở ngôi trường đúng với yêu thích bản thân. Chúng ta ai cũng có những giới hạn về năng lực, tài chính… nên hãy bước từng bước nhỏ, chúng sẽ dẫn lối đưa bạn đến thành công”.

Trieu phu Andy Ong chia se bi quyet thanh cong hinh anh 2

Lập ra ERC International, Andy Ong mong muốn đào tạo những thế hệ doanh nhân xuât́ sắc và nâng cao chất lượng dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, với 4 chuyên ngành đào tạo do Đại học Công lập Greenwich (Anh quốc) cấp bằng: quản trị kinh doanh; tài chính - ngân hàng; marketing; du lịch - khách sạn.

Nổi bật nhất trong phương pháp giảng dạy của ERC là mô hình lớp học và thị trường. Bên cạnh cập nhật liên tục kiến thức thị trường kinh doanh thế giới, sinh viên ERC còn có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp qua chương trình Gặp gỡ lãnh đạo cấp cao và các chuyến tham quan, kiến tập bổ ích tại nhiều tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và Singapore.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm