Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triệu phú TQ xây biệt thự, căn hộ miễn phí cho cả làng

Để trả ơn những người từng giúp cha, mẹ vượt qua thời kỳ nghèo khó, một đại gia ngành thép ở Trung Quốc tặng mỗi hộ dân trong làng của ông một căn hộ hoặc biệt thự.

Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 1 d
Xiong Shuihua, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, từng trải qua tuổi thơ nghèo khó tại làng Xiongkeng ở thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vì gia cảnh quá cơ cực, phụ huynh của Xiong phải dựa vào sự đùm bọc của những người hàng xóm trong quá trình nuôi con.
Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 2 Khi
Khi lớn lên, ông trở thành một doanh nhân thành đạt trong ngành công nghiệp thép. 5 năm trước, Xiong quyết định đền ơn cho những người từng giúp ông vượt qua tuổi thơ bần hàn. Ông thuê máy ủi san phẳng toàn bộ nhà gỗ trong làng Xiongkeng để xây những căn hộ sang trọng.
Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 3 Tỷ phú 54 tuổi còn cam kết rằng ông sẽ cung cấp đủ 3 bữa ăn mỗi ngày cho tất cả người già và người nghèo trong làng.
Triệu phú 54 tuổi còn cam kết rằng ông sẽ cung cấp đủ 3 bữa ăn mỗi ngày cho tất cả người già và người nghèo trong làng.
Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 4 Hiện nay 72 hộ gia đình trong làng đang sống trong những căn hộ sang trọng.
Hiện nay 72 hộ gia đình trong làng sống trong những căn hộ sang trọng.
Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 5 ga
18 hộ gia đình từng đối xử rất tốt với gia đình của Xiong hưởng đặc quyền cao hơn. Họ sống trong những căn biệt thự với tổng trị giá lên tới hơn 130 tỷ VND.
Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 6 ga
"Tôi kiếm được nhiều tiền hơn so với nhu cầu chi tiêu và tôi không quên gốc gác của bản thân. Trả nợ là việc mà tôi luôn muốn hoàn thành. Tôi muốn trả ơn những người từng giúp gia đình tôi trong giai đoạn khó khăn", vị triệu phú tâm sự.
Trieu phu TQ xay biet thu, can ho mien phi cho ca lang hinh anh 7 gd
Qiong Chu, một người dân 75 tuổi trong làng, kể: "Tôi nhớ rõ cha, mẹ của ông Xiong. Họ là những người tốt, luôn giúp đỡ người khác. Xiong thừa hưởng phẩm chất đó của họ".

Đại gia Trung Quốc xây biệt thự cho người quá cố

Những ngôi mộ cao cấp được thiết kế hoành tráng như những căn biệt thự cổ được phát hiện ở nghĩa trang của một số ngôi làng huyện Như Đông, thị trấn Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tỷ phú Trung Quốc bị nguyền rủa dù thết đãi dân Mỹ

Những người vô gia cư ở Mỹ "la hét và nguyền rủa" tỷ phú Trần Quang Tiêu vì ông chỉ đem thức ăn cho người nghèo mà không phát tiền cho họ trong bữa tiệc từ thiện hôm 25/6.

Nguyễn Sương

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới