M

Triệu phú ve chai Sài Gòn bật khóc khi nhận hơn 200 triệu

"Đêm qua tôi không ngủ được vì quá bất ngờ khi ngân hàng trao 1.160.000 yen Nhật (208,8 triệu đồng), ban đầu tôi nghĩ chỉ được vài chục triệu thôi", chị Hồng cho biết.

Triệu phú ve chai bất ngờ khi nhận 1 triệu yen Cầm hơn 200 triệu, chị nói: "Tôi vui lắm, suốt đêm qua không ngủ được. Tôi không nghĩ nhận được số tiền lớn như vậy".
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 1
Ngày 23/10, dù ngân hàng hẹn 10h sẽ trao số tiền trên, nhưng từ 9h45, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) đã có mặt phòng giao dịch Maritime Bank trên đường Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM.
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 2
Chị Hồng mặc bộ quần áo cũ nhàu, mang đôi giày hàng ngày vẫn đi mua ve chai cười nói trước cửa phòng giao dịch. Người phụ nữ này bảo phải chờ chú Hải tới (luật sư Hà Hải - người đại diện pháp luật cho chị Hồng) mới vào nhận tiền.
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 3
Đây là khoản tiền nằm trong tổng số hơn 5 triệu yen mà chị nhặt được trong thùng loa cũ khi mua ve chai vào tháng 3/2014. Đại diện ngân hàng cho biết, số tiền rách đã được ngân hàng Trung ương Nhật Bản thẩm định và xác định còn giá trị sử dụng, đồng ý đổi tiền mới, không tốn chi phí.
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 4
Cầm hơn 200 triệu, chị nói: "Tôi vui lắm, suốt đêm qua không ngủ được. Tôi không nghĩ nhận được số tiền lớn như vậy". 
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 5

Theo triệu phú ve chai, chị nghĩ số tiền rách đó chỉ đổi được khoảng 60-70 triệu đồng. Chị cảm ơn ngân hàng đã giúp đỡ, biết ơn luật sư, các phóng viên đã đồng hành hỗ trợ trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua.

Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 6

Nói về gần 700 triệu được nhận lần trước, chị Hồng cho biết đã dành 70 triệu mua gạo làm từ thiện; biếu hơn 100 triệu cho cha mẹ 2 bên sửa lại 2 căn nhà đã dột nát và giúp đỡ anh chị em khó khăn có vốn làm ăn. 
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 7
Chị cho biết, số tiền nhận được lần này sẽ lấy một ít làm vốn kinh doanh ve chai. Số còn lại gửi vào ngân hàng, lấy tiền lãi lo cho con ăn học. "Nhiều người hỏi có hàng trăm triệu sao không bỏ nghề, nhưng vợ chồng tôi không biết chữ thì làm được gì đây. Vả lại, nghề thu mua ve chai đã cho tôi rất nhiều nên không thể bỏ nó", chị Hồng tâm sự. 
Trieu phu ve chai Sai Gon bat khoc khi nhan hon 200 trieu hinh anh 8
Chị ve chai bật khóc trong niềm hạnh phúc. Hiện người phụ nữ này đã đón 2 con vào Sài Gòn. Con gái lớn đang học nghề làm tóc, còn con trai thì nhờ người quen xin vào cấp 2 để học. Anh Trịnh Minh Vương (37 tuổi, chồng chị Hồng) cho biết, sau khi nhận được số tiền, vợ chồng dành dụm làm vốn làm ăn chứ không chi tiêu phung phí.

Chị ve chai ở Sài Gòn sắp nhận thêm 205 triệu

Ngân hàng Nhật Bản đã đồng ý đổi 114 tờ yen mệnh giá 10.000 miễn phí cho chị ve chai ở Sài Gòn.

Khánh Trung - Nguyễn Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhThời sự