M

Triệu tập 3 người vụ chặn xe chở thi thể bé trai

Xe cấp cứu chở thi thể bệnh nhân ra cổng bệnh viện Việt Đức đã bị một nhóm người đến chặn xe, yêu cầu tài xế đưa tiền. Bị từ chối, họ lao đến hành hung thanh niên 23 tuổi.

Liên quan đến vụ hành hung tài xế chở thi thể bé trai ra khỏi cổng bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), sáng 24/3, công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập 3 người được cho có liên quan để điều tra. Họ gồm: Trần Quốc Hiệp (36 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm), Cù Chí Quang (tức Tuấn, 38 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Tùng (34 tuổi, quê Hải Phòng).

Ông Nguyễn Đức Tâm - Trưởng phòng Hành chính quản trị (bệnh viện Việt Đức) cho biết, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu tổ bảo vệ báo cáo vụ việc. Theo tường trình của kíp trực, khi thấy hai nhóm người xô xát trước cổng, lực lượng này đã khuyên tài xế lái xe vào trong sân viện để đảm bảo an toàn.

Trước nghi vấn nhóm người gây rối là “bảo kê” xe cứu thương, bà Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Giám đốc bệnh viện Việt Đức nói, viện đã dán khuyến cáo về nạn “cò mồi” để bệnh nhân và người nhà cảnh giác. Bà Phó giám đốc thừa nhận hiện tượng này vẫn còn tồn tại nhưng đã giảm so với trước.

Theo bà Hường, xung quanh bệnh viện Việt Đức có nhiều hộ dân kinh doanh dịch vụ, trong đó có xe chở bệnh nhân. Tuy nhiên, đơn vị không thể cấm họ hoạt động dịch vụ ngoài khuôn viên bệnh viện.

Trieu tap 3 nguoi vu chan xe cho thi the be trai hinh anh 1
Lãnh đạo công an quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ kiên quyết xử lý hành vi “bảo kê”, cò mồi tại bệnh viện Việt Đức.

Tối 23/3, gia đình anh Trần Hương Trà (27 tuổi, quê Nghệ An) thuê xe cứu thương đưa con trai là Sang (5 tuổi) ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội cấp cứu do tai nạn xe máy. Khi đến nơi, cháu bé tử vong nên gia đình yêu cầu tài xế đưa thi thể về quê.

Ra đến cổng viện, xe này bị một nhóm người chặn lại yêu cầu tài xế nộp tiền lệ phí. Lái xe Dũng (23 tuổi) nói, do đòi tiền vô cớ nên những người trên xe phản đối.

"Tôi đưa 20.000 đồng thì họ chê ít và đòi nhiều hơn. Tôi kiên quyết không đưa thêm liền bị một số người đứng ngoài xe dùng mũ bảo hiểm đánh, đập vỡ gương xe”, tài xế kể. Thấy lực lượng công an xuất hiện, nhóm gây gổ bỏ chạy.

Nhóm người chặn xe chở thi thể, hành hung tài xế

Xe cứu thương chở thi thể bé trai 5 tuổi ra khỏi cổng bệnh viện bị nhóm thanh niên chặn lại đòi tiền. Khi tài xế và người nhà phản ứng, nhóm này lao đến vây đánh.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật