M

Triều Tiên có thể phóng tên lửa tầm ngắn trong 2 ngày tới

Bình Nhưỡng có thể phóng tên lửa để kỷ niệm 70 thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10, Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo đưa tin ngày 8/10.

 

1
Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh minh họa: EPA

"Có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ phóng tên lửa tầm ngắn", ông Han nói tại một cuộc họp Quốc hội Hàn Quốc. Chính khách còn cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945 - 10/10/2015) với quy mô lớn vào cuối tuần này.

Quan chức quân đội Hàn tiết lộ thêm Triều Tiên có thể bắn loại tên lửa KN-09 gần thành phố cảng Wonsan.

Trong tháng 9, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ phóng hàng loạt vệ tinh trong khuôn khổ chương trình phát triển vũ trụ. Chính phủ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho rằng đây là hoạt động bảo vệ chủ quyền của họ.

Trong khi đó, Seoul và Washington luôn coi việc phóng vệ tinh là vỏ bọc cho việc thử tên lửa đạn đạo, hành động bị cấm theo quy định của Liên Hợp Quốc.

 

Hàn Quốc điều tàu khu trục để phát hiện tên lửa Triều Tiên

Một tàu khu trục của Hàn Quốc có khả năng cảnh báo sớm đang hoạt động trên biển Nhật Bản nhằm phát hiện các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênThế giới