Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triều Tiên công bố clip thử tên lửa lúc giữa đêm

Truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa công bố đoạn video quay lại vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào đêm 28/7. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát vụ thử tên lửa này.

Tên lửa đạn đạo Triều Tiên thử lúc nửa đêm Truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa công bố đoạn video quay lại vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào đêm 28/7.

Theo đoạn video dài hơn 2 phút được phát trên truyền hình nhà nước Triều Tiên, tên lửa Hwasong-14 được chuyển đến từ một máy phóng và sau đó bắn lên từ bệ phóng đặt trên mặt đất. Phương pháp này tương tự với cách thức của lần thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) lần thứ nhất vào ngày 4/7.

Theo Yonhap, địa điểm thử tên lửa lần này là Mupyong-ri, thuộc tỉnh miền Bắc Jagang.

Tương tự lần thử tên lửa hồi đầu tháng 7, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng có mặt để thị sát vụ thử này.

Trieu Tien cong bo clip thu ten lua luc giua dem hinh anh 1
Người dân theo dõi vụ phóng tên lửa được phát trên màn hình công cộng tại một quảng trường ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Triều Tiên xác nhận vụ phóng ICBM lần thứ hai đã thành công và nói đây là "lời cảnh báo nghiêm khắc" dành cho Mỹ.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói tên lửa của Bình Nhưỡng bay được khoảng 45 phút trước khi rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật, chưa có báo cáo về thiệt hại. 

Quan chức quốc phòng Nhật Bản cho biết tên lửa có thể đã bay được quãng đường hơn 3.000 km.

Reuters dẫn nguồn tin Lầu Năm Góc cho biết cơ quan này đã phát hiện vật thể do Triều Tiên phóng bay được khoảng 1.000 km ở độ cao 3.700 km và xác nhận đây là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận đây là ICBM. 

Đáp trả vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ hai trong tháng của Triều Tiên, liên quân Mỹ - Hàn đã diễn tập bắn đạn thật với hệ thống tên lửa chiến thuật hôm 29/7.

Triều Tiên tuyên bố cả nước Mỹ trong tầm bắn tên lửa mới

Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lần thứ hai diễn ra trong đêm 28/7 đã thành công.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa giữa đêm

Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ngay trong đêm 28/7, động thái mới nhất trong chuỗi căng thẳng gần đây.

Phương Thảo

Video: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới