Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triều Tiên kỷ niệm 71 năm thành lập quân đội mà không duyệt binh

Triều Tiên đã trải qua một ngày kỷ niệm thành lập quân đội mà không có sự phô diễn sức mạnh quân sự nào, theo những hình ảnh do truyền thông nhà nước công bố.

Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 1
Ngày 8/1 là kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (PKA), điều đặc biệt trong lễ kỷ niệm năm nay là không có lễ diễu binh nào diễn ra. Ảnh: Reuters/KCNA.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 2
Ngày thành lập quân đội là một trong những ngày nghỉ lễ quốc gia của Triều Tiên. Trong ảnh, người dân tham gia các hoạt động vui chơi tập thể tại thủ đô Bình Nhưỡng trong thời tiết giá lạnh. Ảnh: Reuters/KCNA.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 3
Trong ngày kỷ niệm vào năm 2018, Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh với sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15, nhưng năm nay theo các bức ảnh được công bố bởi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), các hoạt động kỷ niệm diễn ra "nhẹ nhàng". Ảnh: Reuters/KCNA.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 4
Từ sáng sớm ngày 8/1, các quan chức hàng đầu đã đặt hoa tại trước tượng của hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il tại đồi Mansu ở trung tâm Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters/KCNA.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 5
Một binh sĩ chỉnh lại trang phục trước tượng đài của hai cố lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Kyodo News.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 6
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng có buổi đến thăm và phát biểu tại Bộ quốc phòng Triều Tiên (Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên) trong ngày 8/2. Ảnh: AFP.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 7
Chuyến thăm của ông Kim Jong Un tới bộ diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump, với trọng tâm là các bước nhằm phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ Bình Nhưỡng - Washington và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 8
Ông Kim Jong Un đã kêu gọi quân đội nước này tăng cường đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Ảnh: AFP.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 9
KCNA dẫn lời ông Kim nói rằng quân đội nước này có "vai trò lớn trong năm nay, một năm quan trọng trong việc thực hiện chiến lược 5 năm phát triển kinh tế quốc gia". Ảnh: AFP.
Trieu Tien ky niem 71 nam thanh lap quan doi ma khong duyet binh hinh anh 10
Vào tháng 4/2018, ông Kim Jong Un, Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, cho biết Bình Nhưỡng sẽ tập trung xây dựng "nền kinh tế xã hội chủ nghĩa lớn mạnh" sau khi tuyên bố đã hoàn thành chương trình hạt nhân của nước này. Ảnh: AFP.

Sơn Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Quan chuc TQ: My dang hanh dong nhu Don Quixote hinh anh

Quan chức TQ: Mỹ đang hành động như Don Quixote

0

Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc nói rằng chính sách an ninh của Mỹ giống như hành động của hiệp sĩ lang thang Don Quixote, người sẵn sàng đánh nhau với cả cối xay gió.