Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Triều Tiên rộn ràng trước đại lễ 10/10

Cờ hoa được trang hoàng khắp đường phố thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên; các nhóm kèn trống đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị ngày kỷ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Cờ hoa phấp phới tại Bình Nhưỡng trước đại lễ 10/10 Khẩu hiệu, cờ được trang hoàng khắp phố phường thủ đô Bình Nhưỡng trước ngày kỷ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10.

Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho đại lễ 10/10 để kỷ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Cờ đỏ được cắm ngay ngắn trên đường phố thủ đô ngày 9/10, một ngày trước lễ duyệt binh mừng ngày lễ lớn, theo Channel News Asia.

Không khí chuẩn bị cho dịp lễ lớn đã rộn ràng ở Bình Nhưỡng. Nhiều nhóm sinh viên vẫy cờ, phụ nữ mặc đồ truyền thống tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành.

Dù quan chức Triều Tiên chưa thông báo công khai về kế hoạch những sự kiện trong ngày 10/10 nhưng theo các chuyên gia, dịp lễ sẽ bắt đầu bằng cuộc duyệt binh tại quảng trường Kim Nhật Thành vào buổi sáng và buổi hòa nhạc gần sông Taedong.

Hiện người ta chưa rõ nhà lãnh đạo Kim Jong Un có phát biểu trước công chúng hay không. Cách đây hai năm, ông Kim Jong Un lần đầu phát biểu trước người dân và truyền thông nước ngoài khi Bình Nhưỡng tổ chức kỷ niệm 60 năm ký kết hiệp định đình chiến với Hàn Quốc.

10/10 là một trong những ngày lễ lớn nhất của Triều Tiên. Trước đó, một số thông tin cho rằng chính quyền ông Kim có thể phóng tên lửa tầm xa hoặc thử hạt nhân dịp này. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng khả năng đó rất thấp.

Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh lớn chưa từng có ngày 10/10

Những hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh hoành tráng nhất trong lịch sử để kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25,49 triệu (WorldBank, 2017)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video Thế giới