M

Triều Tiên thay đổi nhân sự trong Ủy ban Quốc phòng

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/4 đưa tin Bình Nhưỡng vừa thay thế một thành viên của Ủy ban Quốc phòng (NDC).

Nhà lãnh đạo <a href=Triều Tiên Kin Jong-un trong một chuyến thị sát. Ảnh: KCNA" />
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một chuyến thị sát. Ảnh: KCNA

Tại kỳ họp thứ 3 của Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) khóa 13 của Triều Tiên với sự tham gia của hơn 600 đại biểu tại Bình Nhưỡng hôm 9/4, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Chun Sop phụ trách tỉnh biên giới Jagang đã được bầu vào NDC để thay thế Pak To Chun, người phụ trách hoạt động phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

NDC gồm 10 thành viên do nhà lãnh đạo Kim Jong Un đứng đầu.

Theo KCNA, kỳ họp đã thông qua dự toán ngân sách năm nay với chi tiêu quốc phòng ở mức 15,9%, không thay đổi so với năm ngoái.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un không tham dự kỳ họp này.

Triều Tiên phóng 2 tên lửa trước khi Bộ trưởng Mỹ thăm Hàn

Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đất đối không ra phía tây bờ biển nước này trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Hàn Quốc.

Những vũ khí uy lực của Triều Tiên khiến nhiều nước lo sợ

Tuy phần lớn vũ khí đã cũ, Triều Tiên vẫn khiến nhiều cường quốc trong khu vực đề cao cảnh giác nhờ công nghệ tên lửa và đội pháo binh hùng hậu.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

http://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-thay-doi-nhan-su-trong-uy-ban-quoc-phong/316811.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Tin tức mới nhất Triều Tiên