M

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa chống hạm mới

Hải quân Triều Tiên đã phóng một số tên lửa chống hạm về phía vùng biển Nhật Bản dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

s
Chinanews đưa tin, Hải quân Triều Tiên đã tổ chức bắn đạn thật dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
e
Nhà lãnh đạo trẻ trò chuyện rất vui vẻ với các quan chức trong quân đội Triều Tiên.
t
Trong cuộc tập trận, Hải quân Triều Tiên đã phóng thử tên lửa chống hạm về vùng biển Nhật Bản.
u
Tên lửa chống hạm được phóng đi từ một tàu tên lửa tốc độ cao không rõ chủng loại. Chinanews nhận định, đây là loại tàu chiến hai thân kiểu tacamaran do Triều Tiên tự đóng mới.
Chinanews nhận định
Chinanews nhận định loại tên lửa chống hạm này có thể là Kh-35 Uran E do Nga sản xuất. Nó có tầm bắn khoảng 130 km.
f
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un theo dõi quá trình phóng tên lửa bằng ống nhòm từ xa.
t
Hãng tin Yonhap, Hàn Quốc cho biết, gần đây Triều Tiên đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa chống hạm mới ở một địa điểm không xác định.

Kim Jong Un chống gậy chỉ đạo tập trận bắn đạn thật

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội với cây gậy màu đen, vật dụng đang ngày càng trở nên quen thuộc.

Vụ đột nhập Hàn Quốc của tàu ngầm Triều Tiên 18 năm trước

Chính phủ Hàn Quốc sẽ chẳng bao giờ biết tàu ngầm Triều Tiên đã đến sát bờ biển của họ nếu nó không mắc cạn hồi năm 1996.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Đức Hải

Ảnh: Chinanews

Bình luận

Tin tức mới nhất Triều Tiên