Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triều Tiên thử nghiệm vũ khí chống tăng mới

Truyền thông Triều Tiên ngày 27/2 cho biết nước này chế tạo thành công vũ khí chống tăng đầy uy lực, có thể dễ dàng "xuyên thủng xe bọc thép của địch như quả bí ngô đã luộc chín".

AFP dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thị sát cuộc bắn thử súng chống tăng xách tay, được dẫn đường bằng laser và tuyên bố đây là loại súng có "tầm bắn xa nhất thế giới" và "chính xác như súng trường của xạ thủ bắn tỉa".

"Ông Kim rất hài lòng và khẳng định những loại xe tăng, xe bọc thép mà kẻ thù thường khoác lác về sức mạnh tấn công và khả năng cơ động cao sẽ chẳng khác gì trái bí ngô đã bị luộc chín trước loại vũ khí chống tăng có dẫn đường này của Bình Nhưỡng", hãng thông tấn KCNA cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên còn kêu gọi nhanh chóng đưa loại vũ khí này vào sản xuất hàng loạt và triển khai tới các đơn vị ở tiền tuyến cũng như đơn vị phòng thủ bờ biển.

Theo AFP, Bình Nhưỡng hiện có khoảng 1,2 triệu binh lính trong tổng số 25 triệu dân, gấp đôi so với quân đội Hàn Quốc.

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên tăng cao sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư vào ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa ngày 7/2. Hội đồng Bảo an quyết định áp đặt những lệnh cấm vận mới đối với Triều Tiên do cả hai vụ thử vi phạm hàng loạt nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Ngày 25/2, Mỹ trình Hội đồng Bảo an dự thảo về những biện pháp trừng phạt toàn diện, cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng sau khi Trung Quốc nhất trí với Mỹ về những điều khoản.

Mỹ trình dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên ở LHQ

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc thông báo Washington đã trình Hội đồng Bảo an dự thảo về những biện pháp trừng phạt toàn diện, cứng rắn hơn với Triều Tiên hôm 25/2.

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Hội đồng Bảo an Thế giới