Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triều Tiên tố Hàn Quốc thả rắn ở biên giới

Lính tuần tra biên giới của Triều Tiên vừa được lệnh bắt những con rắn được cho là "do Hàn Quốc thả để thực hiện âm mưu xảo quyệt".

Theo Guardian, Bình Nhưỡng cho rằng cơ quan tình báo Hàn Quốc đã khiến cho số lượng rắn ở tỉnh Ryanggang của Triều Tiên tăng cao trái mùa. Ryanggang là tỉnh ở phía bắc của Triều Tiên và giáp Trung Quốc.

"Đầu tháng này, các đơn vị tuần tra biên giới đã nhận được lệnh bắt rắn trước khi chúng bò vào bờ sông Áp Lục", một nguồn tin ở tỉnh Ryanggang cho hay.

Nội dung chính của thông điệp chuyển tới các đơn vị tuần tra biên giới của Triều Tiên là Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đang sử dụng rắn "như một phần trong kế hoạch nham nhiểm để thử thách sự đoàn kết của chúng ta". Nhiều nguồn tin ở Ryanggang cũng xác nhận nội dung này.

Bộ An ninh Nhân dân Triều Tiên và nhiều cơ quan khác được cho là khuyến cáo người dân cảnh giác trước sự nguy hiểm của những con rắn. Tại một số khu vực, tin đồn về việc có người chết vì rắn cắn đã xuất hiện.

Triều Tiên từng khẳng định số lượng lớn bọ que gây hại cho những cánh đồng ngô là do Mỹ gây nên.

Tin tức về những con rắn ở biên giới có thể cắn chết người đã khiến dân buôn lậu, những kẻ dành phần lớn thời gian để hoạt động quanh khu vực sông Áp Lục, phải mua những chiếc quần cao su chất lượng cao. Nhu cầu cho loại quần này đã tăng nhanh, đẩy giá của một chiếc quần lên tới 60.000 won (7 USD).

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh. Cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc với một lệnh ngừng bắn, thay vì một thỏa ước hòa bình.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Triều Tiên dường như đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm về phía biển, không lâu sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại hôm 15/4.

Thành Nam

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Thế giới

Canh sat ban tia tieu diet ke cuop xe buyt o Brazil hinh anh

Cảnh sát bắn tỉa tiêu diệt kẻ cướp xe buýt ở Brazil

0

Người đàn ông giữ các con tin trên xe buýt ở thành phố Rio de Janeiro đã bị tiêu diệt bởi cảnh sát, kết thúc vụ cướp kéo dài hàng giờ đồng hồ làm giao thông tê liệt.

Con bao suy thoai da 'go cua' mot loat nen kinh te lon hinh anh

Cơn bão suy thoái đã 'gõ cửa' một loạt nền kinh tế lớn

1 446 6

Trong tuần qua, Đức tăng trưởng âm, Argentina sụp đổ thị trường, “chim báo bão” Singapore bên bờ vực suy thoái. Tất cả khiến bất thường trên thị trường trái phiếu Mỹ càng đáng sợ.

CEO Apple canh bao TT Trump ve thue quan voi Trung Quoc hinh anh

CEO Apple cảnh báo TT Trump về thuế quan với Trung Quốc

0

Ông Tim Cook cho rằng việc Mỹ đánh thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây tổn hại cho Apple, vì các sản phẩm của Samsung không bị ảnh hưởng bởi thuế quan như vậy.