Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa

Truyền thông Triều Tiên ngày 24/3 đưa tin, nước này đã thử thành công một động cơ tên lửa dùng nhiên liệu rắn dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh rất hài lòng vì vụ thử nghiệm thành công giúp tăng sức mạnh của tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công tàn nhẫn các lực lượng thù địch”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết.

Tuần trước, nước này thử nghiệm mô phỏng thành công tên lửa đạn đạo có khả năng tái nhập và tuyên bố sẽ sớm thử tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân.

Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu lỏng tuy nhiên, giới quan sát cho rằng Triều Tiên không có khả năng thiết kế các tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu rắn hoặc tên lửa liên lục địa.

Triều Tiên đã triển khai các tên lửa tầm trung và ngắn đồng thời sử dụng chúng, nhưng chưa bao giờ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08. Hệ thống này từng xuất hiện tại cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng. Trong khi đó, truyền thông nước này cho biết họ đang phát triển KN-08 trong giai đoạn 3 có thể sử dụng nhiên liệu rắn.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 4 ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa một tháng sau đó. Cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ và Hàn Quốc, chỉ trích mạnh mẽ động thái liên tiếp từ Triều Tiên.

Hồi đầu tháng 3, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đáp trả chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng bằng cách áp đặt biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước tới nay.

Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo thử bệ phóng tên lửa mới

Truyền thông Triều Tiên hôm 22/3 đưa tin lãnh đạo Kim Jong Un kiểm tra hệ thống phóng tên lửa đa nòng mới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo.

Triều Tiên lại phóng loạt tên lửa

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa thử một loạt tên lửa về phía biển nằm ở bờ đông nước này.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Hội đồng Bảo an Thế giới

100 nam va 8 lan nguoi Kurd bi nuoc My phan boi hinh anh

100 năm và 8 lần người Kurd bị nước Mỹ phản bội

0

Trước khi Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria, để mặc cho lực lượng đồng minh người Kurd bị đe dọa bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Washington đã không ít lần bội ước với dân tộc này.

Trung Quoc chi trich My kich dong cach mang mau hinh anh

Trung Quốc chỉ trích Mỹ kích động cách mạng màu

0 4

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc chỉ trích gay gắt chính sách của Mỹ trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn quốc phòng Hương Sơn, nhưng không đề cập trực tiếp đến Washington.

Pho chu tich nuoc du le nham chuc tong thong Indonesia hinh anh

Phó chủ tịch nước dự lễ nhậm chức tổng thống Indonesia

0

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Indonesia tiếp tục ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam về vấn đề Biển Đông, trong cuộc hội kiến sau lễ nhậm chức của TT Widodo.

Uniqlo rut quang cao khien nguoi Han phan no hinh anh

Uniqlo rút quảng cáo khiến người Hàn phẫn nộ

0 9 1

Hãng bán lẻ khổng lồ Nhật Bản Uniqlo đã rút quảng cáo có nhân vật thời trang 98 tuổi của Mỹ khỏi màn ảnh Hàn Quốc sau khi bị cáo buộc tẩy trắng lịch sử thuộc địa.