Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa

Truyền thông Triều Tiên ngày 24/3 đưa tin, nước này đã thử thành công một động cơ tên lửa dùng nhiên liệu rắn dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh rất hài lòng vì vụ thử nghiệm thành công giúp tăng sức mạnh của tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công tàn nhẫn các lực lượng thù địch”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết.

Tuần trước, nước này thử nghiệm mô phỏng thành công tên lửa đạn đạo có khả năng tái nhập và tuyên bố sẽ sớm thử tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân.

Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu lỏng tuy nhiên, giới quan sát cho rằng Triều Tiên không có khả năng thiết kế các tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu rắn hoặc tên lửa liên lục địa.

Triều Tiên đã triển khai các tên lửa tầm trung và ngắn đồng thời sử dụng chúng, nhưng chưa bao giờ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08. Hệ thống này từng xuất hiện tại cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng. Trong khi đó, truyền thông nước này cho biết họ đang phát triển KN-08 trong giai đoạn 3 có thể sử dụng nhiên liệu rắn.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 4 ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa một tháng sau đó. Cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ và Hàn Quốc, chỉ trích mạnh mẽ động thái liên tiếp từ Triều Tiên.

Hồi đầu tháng 3, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đáp trả chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng bằng cách áp đặt biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước tới nay.

Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo thử bệ phóng tên lửa mới

Truyền thông Triều Tiên hôm 22/3 đưa tin lãnh đạo Kim Jong Un kiểm tra hệ thống phóng tên lửa đa nòng mới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo.

Triều Tiên lại phóng loạt tên lửa

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa thử một loạt tên lửa về phía biển nằm ở bờ đông nước này.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Thế giới

'Hai ong Trump - Kim Jong Un deu rat dac biet' hinh anh

'Hai ông Trump - Kim Jong Un đều rất đặc biệt'

Trước thềm cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội, cựu đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Dương Chính Thức cho rằng Mỹ - Triều gặp vì đã có những thỏa thuận cụ thể.