M

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa 'siêu chính xác'

Triều Tiên vừa tuyên bố họ đã phóng thử một loại tên lửa “siêu chính xác” mới. Đây là loại vũ khí dự kiến sẽ sớm triển khai trong toàn lực lượng hải quân nước này.

Lãnh đạo Kim Jong Un đang thị sát một cuộc tập trận của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Reuters
Lãnh đạo Kim Jong Un đang thị sát một cuộc tập trận của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Thông tin do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố và xem đây là sự kiện mới nhất chứng tỏ bước tiến của Bình Nhưỡng trong việc phát triển công nghệ tên lửa.

Đợt bắn thử tên lửa lần này do hạm đội biển Đông của Triều Tiên thực hiện. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đến địa điểm thị sát.

KCNA không nói rõ địa điểm và thời gian tiến hành thử nghiệm tên lửa, mà chỉ tập trung miêu tả tính năng siêu chính xác cùng khả năng dò tìm tấn công chiến hạm “kẻ thù” của loại rocket mới. Hãng tin đồng thời cũng cho biết loại tên lửa chống hạm mới sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong toàn lực lượng hải quân Triều Tiên.

KCNA nói do phấn khởi với kết quả thử nghiệm và khả năng phát triển tên lửa mới “hoàn hảo”, nhà lãnh đạo Kim Jong Un yêu cầu sản xuất thêm “các loại vũ khí dẫn đường chiến thuật có độ chính xác cao và thông minh”.

Các chuyên gia Mỹ và Hàn Quốc đều cho rằng Triều Tiên đang trong quá trình phát triển các loại tên lửa có khả năng phóng tới tận Mỹ, tuy nhiên hai bên chưa đồng quan điểm về việc hiện nay quá trình này đang triển khai tới đâu.

Hồi tháng 1/2015, Bộ quốc phòng Hàn Quốc thông tin phía Triều Tiên đã có những bước tiến “quan trọng” trong phát triển công nghệ vũ khí, theo đó, nước này đã có thể trang bị thêm bom vào tên lửa của họ.

Kim Jong Un: 'Đánh đắm tàu sân bay Mỹ là hoàn toàn có thể'

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ huy cuộc diễn tập của không quân và hải quân nước này, đồng thời khẳng định hoàn toàn có thể đánh chìm một tàu sân bay Mỹ xuống biển.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150208/trieu-tien-tuyen-bo-thu-thanh-cong-ten-lua-sieu-chinh-xac/709035.html

Theo D. Kim Thoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới