M

Triệu Vy bị Quỳnh Dao mắng vì đóng phim Châu Tinh Trì

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao đã gọi điện thoại trách mắng Triệu Vy khi cô đóng bộ phim "Đội bóng Thiếu Lâm" với Châu Tinh Trì.

Sau khi hoàn thành bộ phim Tân dòng sông ly biệt, Triệu Vy xin phép nữ văn sĩ Quỳnh Dao cho cô 4 năm để tìm kiếm cơ hội trên màn ảnh rộng, sẽ không tham gia bất cứ bộ phim truyền hình nào khác. Và một trong những tác phẩm điện ảnh thành công vào giai đoạn ấy mà Triệu Vy đóng là Đội bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì.

Triệu Vy kể, cô rất bất ngờ khi biết bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm chỉ có đề cương kịch bản, chứ hoàn toàn không có kịch bản chi tiết. Nhân vật cô thể hiện là Mai - một cô gái có gương mặt xấu xí bị tự kỷ. Lúc ra phim trường, Châu Tinh Trì không đưa kịch bản mà yêu cầu Triệu Vy… thích nói gì thì nói, chỉ cần đúng bối cảnh câu chuyện. "Hầu hết những câu thoại trong phim đều do tôi nghĩ ra và trao đổi với Châu Tinh Trì ngay trên phim trường. Cách làm này có vẻ không chuyên nghiệp nhưng lại tạo hiệu quả rất tốt".

Trieu Vy bi Quynh Dao mang vi dong phim Chau Tinh Tri hinh anh 1
Tạo hình xấu xí của Triệu Vy trong phim Đội bóng Thiếu Lâm.
Trieu Vy bi Quynh Dao mang vi dong phim Chau Tinh Tri hinh anh 2
Một hình ảnh khác của Triệu Vy trong tác phẩm này.
Trieu Vy bi Quynh Dao mang vi dong phim Chau Tinh Tri hinh anh 3
Triệu Vy và Châu Tinh Trì.

Trong Đội bóng Thiếu Lâm có một đoạn nhân vật Mai "thay hình đổi dạng" với kiểu ăn mặc nhà quê, mặt trang điểm đậm, có những động tác hình thể gây cười cũng khiến Triệu Vy không thể nào quên. Mặc dù thoại trong đoạn này đều do diễn viên tự chế nhưng khi "gộp" với nhau lại tạo được tiếng cười.

Bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm công chiếu, nữ văn sĩ Quỳnh Dao sau khi ra rạp ủng hộ "gà cưng" đã lập tức gọi điện thoại trách mắng Triệu Vy. Bà cảm thấy thất vọng khi bao nhiêu công sức xây dựng một hình ảnh Triệu Vy xinh đẹp qua Hoàn Châu cách cáchTân dòng sông ly biệt bị cô phủi sạch bằng một vai xấu xí kinh khủng khiếp.

Đoạn phim ấn tượng của Triệu Vy trong Đội bóng Thiếu Lâm.

Sau này khi tham gia bộ phim Họa bì, đạo diễn Trần Gia Thượng cũng yêu cầu Triệu Vy làm xấu mình với hình ảnh "cực kỳ đáng sợ" khiến cô hoảng hốt khi xem phác thảo nhân vật trên máy tính. Nhớ đến những lời trách mắng của Quỳnh Dao, cô kiên quyết từ chối. Vì vậy, trong phim Họa bì, thay vì trở thành một nàng Bội Dung có gương mặt gớm ghiếc, Triệu Vy được thay thế bằng hình ảnh "ma tóc bạc".

Trieu Vy bi Quynh Dao mang vi dong phim Chau Tinh Tri hinh anh 4
Hình ảnh "ma tóc bạc" trong phim Họa bì của Triệu Vy.

Trong chương trình Telling Maria 2 phát sóng mới đây trên Đài truyền hình TVB, ngoài chuyện bị nữ văn sĩ Quỳnh Dao mắng vì đóng Đội bóng Thiếu Lâm, Triệu Vy còn bật mí một bí mật "kinh thiên động địa" về giới tính của mình.

Triệu Vy thẳng thắn chia sẻ, cô từng nghi ngờ về giới tính của mình khi có cảm tình đặc biệt với người cùng phái. Đứng trước một phụ nữ xinh đẹp, cô cũng bị cuốn hút một cách đặc biệt. Tuy nhiên, do chưa có một "đối tác" nào khiến Triệu Vy thật sự rung động nên mãi đến nay cô vẫn chưa thể "kiểm tra" giới tính thật của mình.

Việc tiết lộ bí mật này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của Triệu Vy trong mắt khán giả, song nàng Tiểu Yến Tử vẫn không lo lắng. Cô tâm sự: "Sự thật là như thế. Tôi tự nhận thấy mình có thể yêu một người phụ nữ như yêu một người đàn ông".

Anh Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh