Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trình duyệt web VN của học sinh 15 tuổi lên Android

Song song việc phát triển phiên bản KT Browser cho máy tính, Nguyễn Anh Khoa cùng nhóm bạn đã phát triển thêm phiên bản cho Android.

KT Browser - trình duyệt "made in Vietnam" từng gây chú ý cách đây ít tháng - nay đã có thêm phiên bản chạy trên hệ điều hành Android. Sau một tuần được tung lên kho ứng dụng của Google, KT Browser đã nhận được hơn 1.000 lượt tải. 

Trinh duyet web VN cua hoc sinh 15 tuoi len Android hinh anh 1
KT Browser trên Android. 

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Anh Khoa cho biết phiên bản trên Android được phát triển dựa trên mã nguồn mở của Lightning Browser. Khoa cùng hai bạn trẻ khác là Nguyễn Tấn Đạt và Nguyễn Minh Trí đã phát triển thêm tính năng chặn quảng cáo, làm giao diện thân thiện hơn với người dùng Việt Nam. 

Trong những phiên bản sắp tới, Khoa cho biết sẽ bổ sung tính năng VPN, giúp người dùng tăng tốc duyệt web khi cáp quang gặp sự cố, tương tự như trên bản PC. 

Trinh duyet web VN cua hoc sinh 15 tuoi len Android hinh anh 2
Phiên bản trên máy tính của KT Browser. 

Trong khi bản Android được phát hành, nhóm của Nguyễn Anh Khoa cũng cải tiến trợ lý ảo tiếng Việt Cena, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, cũng như giao diện và ba phần lõi. 

Nói với Zing.vn, Khoa cho biết sản phẩm KT Browser vừa đoạt thêm giải thưởng 5 triệu từ một cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh. Một nửa số tiền này được trích mua máy chủ chống Ddos. Số tiền còn lại trang trải cho việc phát triển sản phẩm.

Nam sinh 15 tuổi tự làm trình duyệt web và trợ lý ảo ở VN

Học lập trình từ mẫu giáo, Nguyễn Anh Khoa đã tự phát triển được trình duyệt web tích hợp trợ lý ảo nhận diện giọng nói tiếng Việt và hàng tá các tính năng "hợp thời" ở Việt Nam.

Website trình duyệt VN của học sinh 15 tuổi bị đánh sập

Website chính thức của KT Browser - trình duyệt "made in Vietnam" do Nguyễn Anh Khoa phát triển đã bị tấn công Ddos.


Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tuyen Lien Quan VN di SEA Games lai thua tham hinh anh

Tuyển Liên Quân VN đi SEA Games lại thua thảm

0 1

Thất bại thứ 4 liên tiếp khiến ngay cả người hâm mộ Quỷ vương MZ eSports cũng ngao ngán trước phong độ tệ hại của PS Man và các đồng đội.

Ben trong Apple Store co mang xanh doc dao hinh anh

Bên trong Apple Store có mảng xanh độc đáo

0

Tháng 9 là thời điểm bận rộn của gã khổng lồ xứ Cupertino. Ngoài sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, iPad 7 và Apple Watch 5, hãng còn mở mới hoặc nâng cấp hàng loạt cửa hàng bán lẻ.