Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trình duyệt Microsoft mới dùng nền tảng Google Chrome

Phiên bản mới của trình duyệt Edge giờ đây được xây dựng trên nền Chromium, tương thích với rất nhiều dịch vụ của Google nhưng vẫn giữ một số tính năng đặc biệt.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 1 Edge_1.jpg

Microsoft vừa phát hành phiên bản mới của hệ điều hành Edge. Sản phẩm này được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium của Google, do vậy tương thích với nhiều tính năng có trên trình duyệt Google Chrome.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 2 Edge_2.jpg

Hiện phiên bản này vẫn cần cài đặt riêng, nhưng Microsoft sẽ tích hợp Edge mới trong các bản cập nhật Windows tiếp theo. Quá trình tải, cài đặt của Microsoft Edge chỉ mất vài phút.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 3 Edge_4.jpg

Trong quá trình cài đặt, người dùng có tùy chọn đăng nhập tài khoản của Google, Microsoft để đồng bộ trình duyệt giữa các thiết bị. Phần cài đặt cũng cho phép lựa chọn chế độ hiển thị, ở chế độ Focus thì Edge có giao diện khá giống Chrome hiện tại.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 4 Edge_6.jpg

Là trình duyệt của Microsoft nên Edge vẫn sử dụng Bing là công cụ tìm kiếm mặc định. Nếu không thích, người dùng có thể chuyển công cụ tìm kiếm thành Google hoặc các lựa chọn khác trong phần cài đặt.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 5 Edge_10.jpg

Trình duyệt cũng tích hợp sẵn tính năng chuyển ngữ như Chrome, nhưng chỉ khác là sử dụng Bing Translator chứ không phải Google dịch.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 6 Edge_11.jpg

Giao diện "tập trung" của Edge mới gần như không khác gì Chrome, cách bố trí các nút cũng tương tự. Thử nghiệm trên một số máy tính khác nhau, trình duyệt Edge mới cho tốc độ tải trang nhanh.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 7 Edge_8.jpg

Khi sử dụng nhân Chromium, Edge sẽ có một lợi thế lớn là tương thích với kho ứng dụng Chrome Web Store. Hiện kho ứng dụng này có đến hàng nghìn lựa chọn, đem lại các tính năng nhỏ mà hữu dụng.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 8 Edge_9.jpg

Microsoft giữ lại tính năng hiển thị dạng đọc trên trình duyệt web cũ. Tính năng này giúp hiển thị nội dung trang web theo dạng tập trung vào văn bản, tiện cho việc xem các bài viết dài mà không bị phân tâm bởi quảng cáo hay hình ảnh.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 9 Edge_12.jpg

Edge còn có công cụ tạo bộ sưu tập website, tiện dụng cho những người dùng cần khảo giá khi mua sắm trực tuyến. Nhờ công cụ quét thông tin của trang web, Edge có thể xuất một bộ sưu tập đường dẫn ra thành tập tin Excel, cho phép người dùng nhanh chóng nắm bắt các thông tin quan trọng như tên sản phẩm, trang web bán hàng và giá. Ảnh: PCWorld.

Trinh duyet Microsoft moi dung nen tang Google Chrome hinh anh 10 Edge_5_2.jpg

Theo đánh giá của PC World, trình duyệt Edge mới đã có cải thiện về hiệu năng so với bản cũ, nhưng chưa thực sự vượt trội so với các trình duyệt đối thủ như Chrome, Firefox hay Opera. Do chưa có một điểm thực sự nổi bật, Edge chưa ghi được dấu ấn giữa nhiều trình duyệt hiện nay. Khả năng tương thích với Chrome Web Store và được tích hợp sẵn vào máy tính chạy Windows trong thời gian tới có thể là điểm mạnh để Edge vượt qua các đối thủ, tiếp cận gần hơn tới thị phần của Chrome.

Apple hưởng lợi nhờ Windows 7 bị khai tử

Sẽ có nhiều doanh nghiệp chuyển sang máy Mac khi hệ điều hành Windows 7 không còn được Microsoft hỗ trợ.

Hà My

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ

Robot tinh duc dang dan tro nen hoan hao hinh anh

Robot tình dục đang dần trở nên hoàn hảo

0

Vài năm qua, con người chứng kiến những đột phá về trí tuệ nhân tạo. Lĩnh vực sản xuất robot tình dục sẽ hưởng lợi từ những tiến bộ này.

02:14 Sieu du thuyen 645 trieu USD cua Bill Gates hinh anh

Siêu du thuyền 645 triệu USD của Bill Gates

0 3

Tỷ phú Bill Gates vừa mua siêu du thuyền Aqua, trị giá 645 triệu để du lịch cùng gia đình. Du thuyền hoạt động hoàn toàn bằng hydro lỏng với phong cách thiết kế hiện đại.

04:04 Huawei Mate XS - Dien thoai man hinh gap toi uu? hinh anh

Huawei Mate XS - Điện thoại màn hình gập tối ưu?

0

Điện thoại Huawei Mate XS có thiết kế gập nhưng nó mỏng chỉ 11 mm. Màn hình OLED 8 inch và khung hình có kích thước 2.480x2.200. Liệu đây có phải chiếc điện thoại tối ưu?