Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trinh sát ma túy được học tiếng Mông

Các học viên sẽ được trang bị kiến thức về lịch sử, văn hóa đặc trưng của người Mông, ngôn ngữ giao tiếp, những mẫu câu có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy.

Ngày 20/12, Học viện CSND tổ chức Lễ khai giảng lớp học tiếng Mông khóa 1 dành cho giảng viên, sinh viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy.

Trước những yêu cầu của thực tiễn công tác đấu tranh đối với tội phạm về ma túy tại các địa phương có đường biên giới với Lào, Trung Quốc, đòi hỏi phải trang bị cho các lực lượng phòng, chống ma túy những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ. 

Đặc biệt, cần chú trọng bồi dưỡng, đào tạo tiếng dân tộc thiểu số, trong đó có tiếng Mông để tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy nắm tình hình địa bàn, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trên cơ sở quy định của Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Học viện CSND đã tiến hành các thủ tục để tổ chức lớp học tiếng Mông nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Trinh sat ma tuy duoc hoc tieng Mong hinh anh 1
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại Lễ khai giảng.

 

Dự kiến lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 4 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về lịch sử, một số nét văn hóa đặc trưng của người Mông; ngôn ngữ giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, những mẫu câu, từ ngữ có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy. 

Ngoài ra, lớp học sẽ tổ chức đi thực tế tại các đơn vị, địa phương nhằm gắn kết lý luận với thực tiễn, củng cố thêm kiến thức đã học.

Tới đây, Học viện tiếp tục tổ chức các lớp học tiếp theo với nhiều ngôn ngữ, hình thức hơn nữa nhằm đáp ứng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.


http://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/Hoc-vien-CSND-khai-giang-lop-hoc-tieng-H-Mong-khoa-1-nam-2016-422222/

Theo PV/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Cuu cong an danh vo cu linh 15 thang tu hinh anh

Cựu công an đánh vợ cũ lĩnh 15 tháng tù

0 1

Thấy chị Trang chỉ mặc nội y và con mình trên mạng xã hội, Thắng hẹn gặp vợ cũ để giải quyết nhưng người phụ nữ từ chối. Với việc hành hung chị Trang, Thắng lĩnh 15 tháng tù.

Bo Cong an de xuat bo so ho khau bang giay hinh anh

Bộ Công an đề xuất bỏ sổ hộ khẩu bằng giấy

0 36 5

Nhận định trình tự, thủ tục đăng ký cư trú còn mang tính thủ công, rườm rà, Bộ Công an đề ra dự thảo bỏ toàn bộ hoặc một phần thủ tục hành chính liên quan đến sổ hộ khẩu giấy.