Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trò chơi ‘Mega Man’ được Hollywood chuyển thể thành phim

Hãng Fox và Chernin Entertainment sẽ đưa thương hiệu trò chơi nổi tiếng từng bán được hơn 30 triệu bản của Capcom lên màn ảnh rộng trong thời gian tới.

Tờ Variety xác nhận hãng Fox sắp sửa ký hợp đồng với bộ đôi đạo diễn Henry Joost - Ariel Schulman để chuyển thể trò chơi Mega Man lên màn ảnh rộng. Đây là hai tác giả của Catfish (2010) - bộ phim tài liệu nổi tiếng sau này được kênh MTV biến thành chương trình truyền hình thực tế.

Fox và xưởng Chernin Entertainment vốn đã bắt đầu phát triển dự án từ năm 2015. Tuy nhiên, phải sau hai năm, họ mới tìm ra nhà làm phim phù hợp để đưa mọi chuyện đi xa hơn.

Tro choi ‘Mega Man’ duoc Hollywood chuyen the thanh phim hinh anh 1
Người Mỹ sắp sửa thực hiện phiên bản điện ảnh cho trò chơi Mega Man. Ảnh: Capcom.

Mega Man (hay còn gọi là Rockman tại quê hương Nhật Bản) là trò chơi điện tử lần đầu tiên ra đời vào năm 1987 của hãng Capcom. Trải qua ba thập kỷ, đây biến thành thương hiệu game thành công bậc nhất khi có thêm hơn 50 phần trên các hệ máy khác nhau, và đến nay đã bán được tổng cộng hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới.

Bên cạnh trò chơi nguyên tác, Mega Man còn có rất nhiều sản phẩm ăn theo như phim hoạt hình, truyện tranh, thời trang, đồ chơi…

Nhân vật chính của trò chơi là một robot trợ lý có tên Rock do tiến sĩ Light chế tạo nên. Sau đó, Rock tự nâng cấp cho mình khả năng chiến đấu để chống lại những tên ác nhân mang dã tâm hủy diệt thế giới.

Ngoài bộ phim tài liệu Catfish, hai đạo diễn Henry Joost và Ariel Schulman còn từng thực hiện một số tác phẩm nổi bật khác như phần ba và bốn của loạt Paranormal Activity, và bộ phim Nerve (2016) có sự góp mặt của hai ngôi sao Dave Franco - Emma Roberts.

Giới phê bình lần đầu khen ngợi phim chuyển thể từ trò chơi

Series “Castlevania” là tác phẩm phim ảnh đầu tiên đạt điểm trên 60% tại trang Rotten Tomatoes. Bốn tập phim của mùa I hiện thậm chí đạt điểm 91%.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Phim chiếu rạp Phim ảnh