Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Tấn Xin Chào: 'Nhiều đêm tôi khóc mà không cho mẹ biết'

Tôi thương nhất là mẹ tôi, lúc đó bà suy sụp thấy rõ. Nhiều đêm khóc mà không cho bà biết. Có lúc tôi nghĩ quẫn vì không thể vượt qua cú sốc đó", chủ quán cà phê Xin Chào chia sẻ.

Khi kể lại khoảnh khắc sắp vào vòng lao lý ông Nguyễn Văn Tấn (51 tuổi, ngụ Bình Chánh) lại rùng mình. Ông cho rằng suốt cuộc đời sẽ không thể nào quên chuỗi ngày khủng khiếp ấy. Phóng viên Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với ông Tấn vào những ngày chuẩn bị bước sang năm mới 2017.

Ong Tan Xin Chao: 'Nhieu dem toi khoc ma khong cho me biet' hinh anh 1
Ông Tấn còn rùng mình khi nghĩ về vụ án oan của mình. Ảnh: Lê Phong

- Sau vụ án Xin Chào cuộc sống của ông có trở ngại gì?

- Nhiều lúc đi ngoài đường hay ra chợ mua đồ không ít người chỉ trỏ nói “Ông Tấn Xin Chào” rồi xin chụp hình chung. Giờ tôi “chết” luôn cái tên đó (Cười).

Hiện tại việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Những ngày cận Tết khách đông lắm, nên phải cần 2-3 người phục vụ. Trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước tôi cũng được chiếu cố, hỗ trợ nhiệt tình. Và tôi cũng đã hoàn tất giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh quán Xin Chào.

- Ông có thể nói rõ hơn cảm xúc của mình khi suýt ra tòa?

- Lâu lâu tôi vẫn ám ảnh khoảnh khắc sắp ra tòa. Lúc đó, ăn không ngon ngủ không yên. Đầu óc suy nghĩ mãi đến chuyện bị truy tố và mang một bản án. Ra đường chắc không dám nhìn ai. Tôi thương nhất là mẹ tôi, lúc đó bà suy sụp thấy rõ. Nhiều đêm khóc mà không cho bà biết. Có lúc tôi nghĩ quẫn vì không thể vượt qua cú sốc đó.

 Pháp luật rất nghiêm minh và xử lý đúng người, đúng tội. Tôi đã hài lòng. Tôi cũng không muốn truy người ta đến góc tường. Quan trọng ở thái độ, họ nhận thức được là tốt.

- Giả định, nếu có dịp gặp lại đại tá Nguyễn Văn Quý – nguyên trưởng Công an huyện Bình Chánh ông sẽ làm gì?

- Tôi sẽ chào đón bằng tình người với nhau. Vì ông làm sai thì cơ quan nhà nước đã xử lý rồi. Tôi mong muốn ngày đầu năm mới gặp đại tá Quý để mời uống cà phê. Người lớn xử lý văn minh, ôm thù hận chi nặng lòng.

- Nếu điều đó xảy ra thật, ông sẽ nói chuyện ông Quý về nội dung gì?

- Tôi sẽ hỏi thăm gia đình ông Quý, sức khỏe và con cái. Tiếp đến sẽ chúc ông năm mới sức khoẻ, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

- Qua câu chuyện của mình ông rút ra bài học gì ở bản thân và triết lý cuộc sống?

- Tôi tin vào công lý và tin vào sự công bằng. Pháp luật sẽ bảo vệ người ngay.

Vụ 'cà phê Xin Chào' là bài học xương máu

Viện trưởng VKSND tối cao đã điểm lại một số vụ án gây xôn xao dư luận, lấy làm bài học xương máu cho ngành, trong đó có vụ “cà phê Xin Chào”.

 


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tro-chuyen-cuoi-nam-voi-ong-tan-xin-chao-20170123190237048.htm

Theo Lê Phong/ Báo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự