M

Trợ lý HLV Olympic Nhật Bản xem buổi tập của thầy trò Miura

Đội bóng xứ phù tang cử trợ lý đến kiểm tra mặt cỏ sân 3K Inn & Sports Complex và gặp Olympic Việt Nam đang có buổi tập tại đây.

Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 1
HLV Miura khá đăm chiêu trước buổi tập thứ 2 của Olympic Việt Nam tại Malaysia. Ngày 24/3, BTC bố trí Olympic Việt Nam tập buổi sáng và Olympic Nhật Bản tập buổi chiều cùng trên sân 3K Inn & Sports Complex.
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 2
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho buổi tập, trợ lý HLV của Olympic Nhật Bản đến kiểm tra mặt cỏ và gặp thầy trò HLV Miura đang tập luyện. 
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 3
Vị trợ lý HLV Olympic Nhật Bản dùng điện thoại để ghi hình buổi tập của Olympic Việt Nam và báo cáo tình hình mặt cỏ về cho BHL. Vào 20h15 ngày 29/3 tới, Olympic Nhật Bản sẽ gặp Olympic Việt Nam nên sự cẩn trọng của BHL Nhật Bản là điều dễ hiểu. 
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 4
Trong buổi tập lúc 10h sáng nay (giờ địa phương), không khí ở đội Olympic Việt Nam khá vui vẻ. HLV Miura chỉ cho các cầu thủ chạy nhẹ và chơi đùa với bóng. 
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 5
Công Phượng thường xuyên có những pha xử lý bóng ngẫu hứng. 
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 6
Thời tiết tại Malaysia dù nắng nhưng khá dễ chịu. Những ngày gần đây, Olympic Việt Nam chỉ tập mỗi ngày một buổi để các cầu thủ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, hồi phục. 
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 7
Các cầu thủ thoải mái cười đùa trong suốt 2 tiếng buổi tập sáng nay. 
Tro ly HLV Olympic Nhat Ban xem buoi tap cua thay tro Miura hinh anh 8
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã bình phục hoàn toàn và có thể thi đấu đối kháng 3-3 dưới sự chỉ đạo chiến thuật của HLV Miura. 
Trái với cảm xúc của các học trò, HLV Miura
Trái với cảm xúc của các học trò, HLV Miura đăm chiêu trong suốt buổi tập sáng nay. Chiều và tối cùng ngày, HLV người Nhật Bản cho toàn đội nghỉ ngơi và tham quan khu vực quanh khách sạn Grand Bluewave.

 • Miura Toshiya

  Miura Toshiya

  Miura Toshiya là một huấn luyện viên bóng đá người Nhật Bản. Ngày 8/5/2014, Miura trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, đồng thời là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Rio de Janeiro với bản hợp đồng hai năm. Thành tích của ông cùng tuyển Việt Nam gồm huy chương đồng AFF Cup 2014, huy chương đồng SEA Games 2015; đưa đội tuyển tham dự vòng đấu loại trực tiếp tại Đại hội Thể thao Châu Á ASIAD 17, giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2016. Miura Toshiya được cho là đã vực dậy đam mê bóng đá của người hâm mộ đang chán bóng đá khi mà nền bóng đá Việt Nam trước đó tuột dốc thảm bại. Tuy nhiên sau thành tích không ấn tượng ở vòng chung kết giải vô định U23 Châu Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã biểu quyết sa thải huấn luyện viên Miura Toshiya trước thời hạn 2 tháng. HLV Miura đã quyết định không nhận khoản phí bồi thường khoảng 800 triệu đồng.

  Bạn có biết: Miura là một trong số ít khoảng 10 huấn luyện viên cầm quân trên 400 trận ở Nhật Bản.

  • Ngày sinh: 16/7/1963
  • Nơi sinh: Kamaishi, Iwate, Nhật Bản
  • Số trận dẫn dắt tuyển Việt Nam: 22 trận đấu chính thức (13 thắng, 2 hòa, 7 thua)

Nguyễn Đăng - Tùng Lê (từ Malaysia)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Miura