M

Trổ tài múa lân dũng mãnh trên cọc cao giữa Sài Gòn

Ngày hội thi tài múa lân sư rồng Mai hoa thung vừa diễn ra tại TP HCM với sự tham dự của hàng chục đội lân danh tiếng đến từ Bình Dương, Lái Thiêu, Huế, Biên Hòa...

Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 1
Đại hội lân sư rồng được tổ chức hoành tráng với sự tham dự của hàng chục đội lân danh tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Lái Thiêu, Huế, Biên Hòa...
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 2
"Khai quang điểm nhãn", nghi thức quan trọng với ý nghĩa đánh thức và truyền sức mạnh sự dũng mãnh cho lân đồng thời cầu chúc cho giải đấu thành công tốt đẹp.
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 3
Để động viên khích lệ tinh thần người chơi trong những pha khó các màn chiêng trống nổi lên vang dội, đồng thời tạo nhịp điệu để lân phối hợp biểu diễn đồng nhất.
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 4
Các đội lân biểu diễn trên Mai hoa thung - tuyệt kỹ thi đấu chính thức trong các giải đấu quốc tế. Mai hoa thung là những cây cột có độ cao từ 80 cm đến 3 m, xếp từ thấp đến cao với chiều dài 15 m, bề ngang 80 cm. Hai võ sĩ cùng phối hợp múa một con lân.
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 5
Để bước được lên giàn Mai hoa thung, các võ sĩ phải có thâm niên ít nhất 5 năm rèn luyện. Trong quá trình biểu diễn họ phải thực hiện các động tác phức tạp và nguy hiểm giữa đầu lân và đuôi lân, đầu lân đứng một chân trên đùi đuôi lân rồi hai chân đứng trên đùi, quay 180 độ, nhảy ngồi lên đầu...
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 6
Chỉ cần một sơ sót nhỏ tai nạn sẽ xảy ra. Tại giải đấu này một số đội lân không thể hoàn thành được nội dung thi trong 10 phút sau khi bị trượt chân ngã.
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 7
Nhiều đội thực hiện thành công các pha tuyệt kỹ khó khiến người xem trầm trồ.
Tro tai mua lan dung manh tren coc cao giua Sai Gon hinh anh 8
Đại diện ban giám khảo cho biết, các thành viên khá khó khăn để chấm giải làm sao cho công bằng do kỹ thuật của một số đội lân rất cao và ngang tài ngang sức. Kết quả, đội Long Kun Bình Dương giành quán quân, Tinh Anh Đường đoạt giải nhì, giải ba thuộc về Kwong Ngai đường và giải tư Hùng Dũng đường.

Hải An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhẢnh & Video