M

Trộm chó dùng kiếm, ớt bột tấn công người truy đuổi

Khi bị người dân phát hiện, 2 “cẩu tặc” gây ra hàng loạt vụ trộm chó ở Thanh Hóa dùng ớt bột, dao, kiếm, chai thủy tinh tấn công lại những người truy đuổi.

Ngày 10/4, Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) vừa bắt giữ 2 người gây ra hàng loạt vụ trộm chó trên địa bàn. Họ gồm Phạm Văn Ninh (49 tuổi, ở huyện Yên Định) và Trịnh Kim Huy (huyện Thiệu Hóa).

Trước đó, ngày 7/4, được sự giúp đỡ của người dân, Công an huyện Yên Định đã bắt quả tang Ninh và Huy khi vừa trộm cắp một con chó của người dân và trên đường đưa đi tiêu thụ.

Hai kẻ trộm chó dùng ớt bột, kiếm tấn công lại người truy đuổi bị công an bắt giữ.
Hai kẻ trộm chó dùng ớt bột, kiếm tấn công lại người truy đuổi bị công an bắt giữ.

Công an thu giữ tại chỗ một con chó trọng lượng 17 kg, kích điện, thòng lọng, kiếm tự chế cùng nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm chó.

Bước đầu, Ninh và Huy khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp chó trên địa bàn huyện Yên Định và các huyện giáp ranh như Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Triệu Sơn.

Điều khiến người dân địa phương bất bình là trong quá trình đi trộm chó, nếu phát hiện có người đuổi theo, Ninh và Huy sẵn sàng dùng dao, kiếm, ớt bột và vỏ chai để chống trả.

http://nld.com.vn/phap-luat/trom-cho-dung-ot-bot-kiem-tan-cong-lai-nguoi-truy-duoi-20150410180223728.htm

Theo Tuấn Minh/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa