M

Trộm clip nóng để tống tiền

Làm quen với nhau trên mạng, Thắng lấy được clip trong điện thoại của cô gái rồi dọa tung lên mạng để tống tiền.

Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết trưa 30/10, tại khu Vĩnh Hải, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cơ quan này đã bắt quả tang Bùi Văn Thắng (18 tuổi, ở huyện Kinh Môn, Hải Dương) đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị C. (24 tuổi, ở thị xã Quảng Yên).

Bước đầu Thắng khai nhận, quen với chị C. qua mạng xã hội. Sau khi gặp nhau, Thắng có được clip nhạy cảm của cô gái nên đã cùng đồng bọn sử dụng clip trên đe dọa, buộc nạn nhân phải nộp tiền mới bỏ qua.

Từ tháng 8 đến nay, chị C. đã nộp cho nhóm của Thắng khoảng 60 triệu đồng.

Cũng theo Công an thị xã Quảng Yên, ngày 29/10, nạn nhân đã có đơn gửi tới công an thị xã trình báo về việc bị một nhóm người dùng clip nhạy cảm để tống tiền nhiều lần. Lần gần đây nhất nhóm này tiếp tục yêu cầu chị phải đưa thêm 5 triệu đồng mới cho qua. Thấy nhiều lần mất tiền nhưng nhóm người này vẫn không buông tha nên chị C. đã tìm đến công an trình báo.

Thấy cô gái vẫn chấp nhận nộp tiền nên nhóm này không nghi ngờ và hẹn gặp C. tại khu Vĩnh Hải để giao tiền.  Khi Thắng vừa nhận tiền từ tay nạn nhân, trinh sát trong vai tài xế taxi chở chị C. đến khống chế, bắt gọn.

Công an thị xã Quảng Yên đã bàn giao hồ sơ, nghi phạm , vật chứng cho Công an thị xã Đông Triều thụ lý.

Phát tán clip sex bị xử lý thế nào?

Luật sư cho biết, tôi cho chú ruột xem clip sex của người bạn, sau đó ông ấy phát tán cho nhiều người khác thì có vi phạm pháp luật không? (Độc giả Nguyễn Văn Triết - Sóc Trăng).

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/trom-clip-nong-de-tong-tien-661928.html

Theo Hải Đường/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật