M

Trộm iPhone 6, bị bắt buộc đi chữa bệnh... tâm thần

Kết quả giám định cho thấy, Cường bị bệnh tâm thần nên công an không xử lý hình sự hành vi trộm cắp mà bàn giao gia đình đưa đi chữa bệnh.

Ngày 22/8, Đào Văn Cường (19 tuổi) bị bắt giữ vì trộm iPhone 6 tại thị trấn huyện Đô Lương (Nghệ An). Sau đó, người dân bàn giao Cường cùng tang vật cho công an.

Kết quả điều tra của Công an huyện Đô Lương, nghi can có biểu hiện tâm thần. Đơn vị này bàn giao Cường cho gia đình quản lý, đưa đi chữa bệnh. 

Khoản 1, điều 13, Bộ luật Hình sự quy định: Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội khi mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh làm mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi thì không phải chịu trách nhiệm hình sự mà áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc.

Thanh niên giả gái ôm ấp du khách để trộm iPhone

Đội tóc dài, độn ngực như thiếu nữ, Thiện giả vờ ôm ấp, đụng chạm vào du khách để móc trộm tài sản. Anh ta và đồng bọn đã bị trinh sát bắt giữ.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/trom-iphone-6-bi-bat-buoc-di-chua-benh-tam-than-575534.html

Theo Đ.Lam/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật