M

Trốn khỏi ổ mại dâm, thiếu nữ bị bắt giữ đòi tiền chuộc

Chị Kiều trình báo con gái là Thúy (15 tuổi) bị một người đàn ông tên Ba đang giữ và yêu cầu phải mang số tiền 30 triệu đồng đến khu vực bến xe Mỹ Đình để chuộc.

Chiều 18/7, tại khu vực bến xe Mỹ Đình, khi vừa nhận 30 triệu đồng tiền “chuộc” con từ chị Đinh Thị Kiều (quê quán Mộc Châu, Sơn La), Nguyễn Văn Ba (25 tuổi), Nguyễn Văn Bình (23 tuổi) cùng trú tại xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, hiện thuê trọ tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm đã bị lực lượng cảnh sát hình sự công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ…

Khoảng 13h ngày 18/7, công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị Kiều, về việc con gái là cháu Thúy (15 tuổi) bị một người đàn ông tên Ba đang giữ và yêu cầu phải mang số tiền 30 triệu đồng đến khu vực bến xe Mỹ Đình để chuộc. Công an phường Mỹ Đình 2 đã báo cáo Ban chỉ huy công an quận Nam Từ Liêm, đề nghị Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc. Nguyễn Văn Ba và Nguyễn Văn Bình sau đó đã bị lực lượng công an bắt quả tang.

Nguyễn Văn Ba tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Văn Ba tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, Ba khai nhận đã bắt cháu Thúy từ ngày 13/7, sau đó giữ tại nhà trọ của Nguyễn Văn Bình ở phố Phúc Tân, phường Phúc Tân. Cơ quan điều tra đã dẫn giải Ba, Bình đến địa chỉ trên và phát hiện một số thanh niên cả nam lẫn nữ đang khống chế cháu Thúy tại đây.

Quá trình điều tra, bước đầu công an quận Nam Từ Liêm xác định, ngày 5/3, cháu Thúy được nhận vào làm nhân viên một nhà hàng và quen biết, thuê nhà trọ cùng bạn là Hoàng Thị Yến (16 tuổi), quê ở Mộc Châu, Sơn La. Khoảng 1 tháng sau, Yến nói với Thúy có người bạn tên là Tuấn có khả năng đưa người sang Lào bán cà phê với thu nhập cao. Tin bạn, Thúy đã theo Nguyễn Văn Tuấn (anh trai của Nguyễn Văn Ba) sang Lào. 

Lên đến Mộc Châu, Sơn La, Thúy và Yến đã gặp Ba cùng một cô gái trẻ là Vi Thị Vui, trú tại huyện Yên Châu. Ba sau đó tìm cách làm giấy tờ tùy thân cho Thúy và Yến, với tên mới là Vi Thị Thiết và Vi Thị Tha. Cô gái tên Vui cũng được mang tên khác.

Chiều 20/4, Ba đưa cháu Thúy, Yến, Vui nhập cảnh sang Lào qua cửa khẩu Loóng Sập, huyện Mộc Châu, rồi đưa thẳng đến quán cà phê ở chợ Sầm Nưa, huyện Huổi Phăn. Tại đây, chủ quán tên là Hạnh và con trai tên Đạt đã ép cháu 3 cô gái trẻ phải bán dâm mới được trả lương. 

Khi đã uy hiếp được các cô gái, đám ma cô còn bày ra đủ trò để các nạn nhân không những không có lương mà còn phải vay nợ bọn chúng. Tổng cộng những ngày sống trên đất Lào, cháu Thúy phải vay tiền Việt và tiền Lào của đám Hạnh, Đạt lên đến 16 triệu đồng, Yến vay của Ba 14 triệu đồng. 

Ngày 1/6, Ba quay về Việt Nam, sau khi đã nhận từ Hạnh 30 triệu đồng tiền bán 3 cô gái. Cuối tháng 6, do bị nhà chức trách Lào thu giấy thông hành nên mẹ con Hạnh đã phải đưa 3 cô gái trẻ về Việt Nam, nhằm mục đích sau khi làm lại giấy tờ khác sẽ tiếp tục đưa sang Lào bán dâm. Tuy nhiên, Thúy đã tìm cách trốn đi. 

Ngày 8/7, Thúy đến xin làm thuê tại một nhà hàng ở thị trấn Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên. Biết tin, sáng 13/7, Ba đã rủ Nguyễn Văn Hùng đi tìm Thúy bắt trả nợ 30 triệu đồng là số tiền mà Ba đã cho Thúy và Yến vay. Thúy không có tiền trả, đã bị Hùng và Ba ép đến nhà trọ của Nguyễn Văn Bình ở phường Phúc Tân và nhờ đám bạn trông giữ. Sau đó, Ba liên hệ với mẹ cháu Thúy để đòi nợ. 

* Tên những người liên quan đã thay đổi

http://anninhthudo.vn/phap-luat/tron-khoi-o-mai-dam-o-lao-thieu-nu-15-tuoi-bi-bat-giu-doi-tien-chuoc/622855.antd

Theo Văn Trường/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật