Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trồng 25,6 triệu cành lily cung cấp thị trường Tết

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết, Tết Bính Thân năm nay, Lâm Đồng sẽ cung cấp cho thị trường 25,6 triệu cành hoa lily, tăng 30% so với năm trước.

Số hoa này tương đương với diện tích 102 ha, gồm các loại giống hoa ly phổ biến lily Sorbone, Tiber, Manissa, Yelloween… có thời gia sinh trưởng từ 80 đến 85 ngày thì cho thu hoạch. Hoa lily được trồng tập trung tại TP Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương và Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Trong 25,6 trieu canh lily cung cap thi truong Tet hinh anh 1

Hoa lily phục vụ thị trường Tết. Ảnh: Thạch Thảo.

Trong khi đó, theo ông Dương Ngọc Đức, trưởng Phòng Kinh tế TP Đà Lạt, tổng diện tích các loại hoa phục vụ thị trường Tết Bính Thân trên địa bàn TP Đà Lạt năm nay là gần 1.000 ha. Trong đó, diện tích lớn nhất là hoa cúc với 495 ha. Tiếp đó là các loài hoa đưa chuộng trong dịp Tết như cát tường 114 ha, địa lan 30 ha, hoa hồng…

Hoa Tết miền Tây được mùa lại lo mất giá

"Gần Tết, khi thấy số lượng hoa nào đó được trồng nhiều, thương lái lại giảm giá, hoặc ngừng thu mua đột ngột", ông Sáu Mẫn ở ấp An Thạnh, xã Long Thới (huyện Chợ Lách) chia sẻ.

 


Thạch Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Kinh doanh

Mastercard bi EU phat 650 trieu USD hinh anh

Mastercard bị EU phạt 650 triệu USD

Sau 6 năm điều tra, EC đã quyết định phạt Mastercard gần 650 triệu USD do vi phạm Luật Cạnh tranh. Số tiền phạt này đã được giảm 10% so với trước đó.