Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trồng lại cây ngay chỗ vừa chặt để làm đẹp vỉa hè

Hơn 20 cây xanh vừa được trồng lại tại vị trí 70 cây bị chặt trong chiến dịch làm đẹp vỉa hè cách đây vài tuần ở huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 1 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 2
Ngày 10/3, hơn 70 cây xanh bị chặt hạ trong chiến dịch dọn dẹp vỉa hè tại xã Mậu Yên (Thạch Thất, Hà Nội). Ngay sau khi sự việc xảy ra, một số cán bộ xã Mậu Yên bị kiểm điểm do làm sai chỉ đạo của huyện. Lãnh đạo huyện Thạch Thất khẳng định, cán bộ địa phương thực hiện "rập khuôn, máy móc", chặt hạ bừa bãi. Trong ảnh, một cây bàng lá nhỏ (bàng Đài Loan) được trồng lại đúng vị trí cũ vào ngày 12/4.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 3 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 4
Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo xã Mậu Yên cho biết 23 cây xanh (bao gồm cây bàng lá nhỏ hay còn gọi là bàng Đài Loan và cây phượng) đã được trồng lại. Một số cây trồng vào vị trí cũ do lần trước chặt hạ không hợp lý. Một số cây khác được trồng thưa thớt trên tuyến đường dài 3 km chạy dọc tuyến đường trung tâm xã. Ngay phía trước cổng làng cây đa to vốn là nơi tránh nắng cho người dân làng Yên Lỗ được trồng lại bởi cây bàng lá nhỏ, cách vị trí cũ cây bị chặt chỉ 2 m.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 5 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 6
Một cây đa cỡ lớn ở thôn Cẩm Bào (Mậu Yên) tạo bóng mát cho một khu chợ quê không ảnh hưởng đến trục giao thông cũng bị cắt tỉa. Người dân cho biết để cây đa phát triển như trước, mất từ 20 - 30 năm. Theo lãnh đạo xã Mậu Yên, cây đa ảnh hưởng đến giao thông và thường gãy đổ vào mùa mưa bão nên phải cắt tỉa sát gốc, sau 12 ngày chính quyền đã dùng nylon buộc phía trên để cây đa phát triển, đâm chồi.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 7 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 8
Hai cây si cổ thụ khác nằm ven hồ trung tâm xã cũng bị chặt hạ không thương tiếc. Mùa oi bức, nắng nóng đang đến, người dân Mậu Yên lo lắng không còn bóng mát.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 9 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 10
Một số gốc cây khác như vú sữa, phượng, bàng... được chặt và nhổ gốc, sau đó san phẳng bằng xi măng.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 11 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 12
Đặc biệt, hàng loạt cây dừa ven hồ rất đẹp cũng bị đốn hạ. Đến nay, không còn dấu vết của những gốc cây trên
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 13 Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 14
Đường xá vắng vẻ cây xanh dọc tuyến đường liên thôn dài 3 km.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 15
Theo lý giải của chính quyền xã Mậu Yên, việc trồng lại xây xanh sẽ được bố trí ở những nơi hợp lý, sắp tới sẽ trồng thêm nhiều xây xanh. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi về việc có quy chuẩn cách trồng cây (cách nhà dân bao nhiêu mét) thì không có câu trả lời.
Trong lai cay ngay cho vua chat de lam dep via he hinh anh 16
Ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch huyện Thạch Thất, cho biết huyện đang chỉ đạo các xã Mậu Yên, Lại Thượng... trồng lại cây xanh ở các vị trí thích hợp.
Chủ tịch xã chặt cây xanh dọn vỉa hè thừa nhận sai sót Liên quan đến việc chặt cây xanh, dọn dẹp vỉa hè ở xã Mậu Yên (Thạch Thất, Hà Nội). Vị chủ tịch xã này thừa nhận sai sót và hứa sẽ kiểm điểm các cá nhân vi phạm.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Ban thao banh Trung thu gia sieu re, khach do xo mua hinh anh

Bán tháo bánh Trung thu giá siêu rẻ, khách đổ xô mua

0 50 10

Mỗi chiếc bánh Trung thu được bán giá 10.000 - 15.000 đồng trên vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội. Người dân đổ xô mua vào giờ tan tầm và buổi tối 19/9.

Lop suong mu giet nguoi o Ha Noi hinh anh

Lớp sương mù giết người ở Hà Nội

0 1044 2

3 thành phố ở Đông Nam Á có tỷ lệ tử vong sớm hàng đầu do bụi siêu mịn gây ra lần lượt là Bangkok, Jakarta và Hà Nội. Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động đỏ.

Vietravel len san duoc dinh gia hon 500 ty hinh anh

Vietravel lên sàn được định giá hơn 500 tỷ

0 1

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VTR của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.

OceanGroup muon thoai von khoi du an BOT hon 4.200 ty hinh anh

OceanGroup muốn thoái vốn khỏi dự án BOT hơn 4.200 tỷ

0 3

Ocean Group đã thống nhất thoái vốn tại một số công ty con và liên kết. Trong đó có phần vốn sở hữu tại dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang tổng vốn đầu tư hơn 4.213 tỷ đồng.