Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trọng tài đi làm bảo vệ vẫn có thể thổi V.League 2019

Ông Hoàng Phạm Công Khanh xin nghỉ ở Liên đoàn bóng đá TP.HCM để đi làm bảo vệ, nhưng vẫn đều đặn ra sân làm nhiệm vụ tại V.League 2019.

Ngày 12/4, Liên đoàn bóng đá TP.HCM có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban trọng tài VFF về việc triệu tập ông Hoàng Phạm Công Khanh làm việc nhiệm vụ ở V.League 2019.

Căn cứ Bảng phân công trọng tài làm nhiệm vụ giải vô địch quốc gia 2019, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) thông báo lần 2 về việc không quản lý ông Hoàng Phạm Công Khanh sau khi trọng tài này có đơn xin nghỉ công tác ở ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá TP.HCM.

Trong tai di lam bao ve van co the thoi V.League 2019 hinh anh 1
Trưởng ban trọng tài HFF kiêm giám sát trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn. Ảnh: Quang Thịnh.

Tháng 6/2018, HFF đã gửi thông báo về việc này cho VFF và ban trọng tài VFF, nhưng không hiểu sao ông Khanh vẫn có tên trong danh sách làm nhiệm vụ mùa giải 2019. Tổng thư ký Trần Đình Huấn ký công văn lần 2 gửi VFF và đơn vị tổ chức VPF.

Tháng 4/2018, trọng tài Công Khanh xin thôi công tác ở HFF. Trong đơn xin nghỉ, ông Khanh ghi lý do là tìm được việc làm khác là bảo vệ nên không có thời gian tham gia công tác trọng tài ở HFF.

Trao đổi với ông Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng ban trọng tài HFF, ông nói: “Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh có đơn xin nghỉ, nên chúng tôi không còn quản lý nữa. Chúng tôi muốn thông báo để VFF và VPF nắm thông tin để không ảnh hưởng đến Ban trọng tài HFF”.

“Trọng tài Công Khanh là người có chuyên môn tốt nhưng thể lực kém, không vượt qua được các bài kiểm tra ở HFF. Theo quy chế của ban trọng tài HFF, trọng tài không vượt qua được bài kiểm tra ở đây, thì sẽ không được cử đi tập huấn quốc gia. Ông Khanh bây giờ là trọng tài tự do”, ông Tuấn nói.

Trong tai di lam bao ve van co the thoi V.League 2019 hinh anh 2
Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh ở mùa giải 2017. Ảnh: Quang Thịnh.

Trước khi HFF phát đi công văn thứ 2 về trọng tài Công Khanh, thì ông này đã làm nhiệm vụ được 3 trận. Trong số này có 2 trận ông Khanh là trọng tài chính giữa CLB Thanh Hóa với Bình Dương (1-1) ở vòng 1 và trận CLB Khánh Hòa với Hà Nội (0-0) ở vòng 5. Một trận ông Khanh làm trọng tài bàn giữa Quảng Nam với Hà Nội.

Ông Khanh là trọng tài tự do, không thuộc sự quản lý của đơn vị địa phương nào và được ban trọng tài VFF tuyển chọn trong đợt tập huấn trước mùa giải. Trao đổi với ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, ông nói: “Không có quy định bắt buộc trọng tài phải thuộc biên chế của đơn vị nào, nhưng khuyến khích trọng tài tham gia sinh hoạt ở ban trọng tài địa phương.

Như vậy dễ dàng hơn cho ban trọng tài VFF phối hợp với ban trọng tài địa phương”. Lúc này, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình với tư cách là “trọng tài tự do”. Ông Công Khanh chịu sự giám sát của ban trọng tài VFF.

Trong tai di lam bao ve van co the thoi V.League 2019 hinh anh 3
Trọng tài được khuyến khích tham gia Ban trọng tài địa phương nhưng không bắt buộc. Ảnh: Quang Thịnh.

Lý giải về lo ngại ảnh hưởng đến ban trọng tài HFF, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài ở đâu, thì sẽ ghi địa phương ở đó. Ví dụ như trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh - TP.HCM, chứ không phải là "Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá TP.HCM".

Được biết, một số trọng tài tự do như Lê Nguyễn Nguyên Thành (Gia Lai), Nguyễn Trọng Thư (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Hậu (Bình Định) đều không thuộc biên chế đơn vị nào. Vậy nên, trường hợp ông Khanh cũng không phải là quá đặc biệt trừ việc trọng tài này xin nghỉ để làm bảo vệ.

Chủ tịch CLB Hải Phòng nâng giá Đặng Văn Lâm lên 12 tỷ đồng?

Đằng sau cái giá 500.000 USD của thủ môn Đặng Văn Lâm đến Muangthong United là góc khuất được người đại diện tiết lộ khi làm việc với Chủ tịch CLB Hải Phòng.

CLB Bình Dương thiếu người vì cầu thủ mặc nhầm áo Wander Luiz mất thời gian khá lâu khi tìm lại áo đấu số 10 trong phòng thay đồ khi mặc nhầm áo số 11 của Anh Đức lúc hiệp 2 đã diễn ra.

Lê Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao