Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trọng tài điều khiển trận SLNA - Đà Nẵng bị treo còi

Với lý do không theo kịp tình huống và xử lý không đúng mức vi phạm của cầu thủ, trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng tới.

Pha vào bóng triệt hạ của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa Quế Ngọc Hải vào bóng rất nguy hiểm khiến cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng bị chấn thương nặng trong trận đấu SLNA - SHB Đà Nẵng thuộc vòng 25 V. League.

Trao đổi cùng Zing.vn, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Trước mắt, trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 26. Mức độ xử lý trọng tài Phùng Đình Dũng ra sao sẽ được Ban trọng tài tiếp tục bàn thảo trong cuộc họp tổng kết sắp tới”.

Trong tai dieu khien tran SLNA - Da Nang bi treo coi hinh anh 1
Trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng đấu tới. Ảnh: Dương Thu

Theo ông Mùi, lý do của quyết định này xuất phát từ việc trọng tài người Hà Nội đã không theo kịp một số tình huống trong trận SLNA - Đà Nẵng, dẫn đến những quyết định xử lý không tương xứng với mức độ phạm lỗi của cầu thủ đội bóng xứ Nghệ.

“Ở tình huống Ngọc Hải phạm lỗi thô bạo với Anh Khoa, trọng tài Phùng Đình Dũng đứng khá xa và không có góc quan sát thuận lợi. Nhưng luật cho phép rút thẻ đỏ trực tiếp với những hành vi thô bạo mà không cần quan tâm đến hậu quả của hành vi đó”, Trưởng ban trọng tài VFF phân tích.

Ngoài ra, trong tình huống tiền vệ Phi Sơn (SLNA) đánh nguội cầu thủ SHB.Đà Nẵng, trọng tài Phùng Đình Dũng cũng chỉ rút thẻ vàng.

Tình huống Phi Sơn nhận thẻ vàng vì đánh nguội đối thủ Trong một pha tranh chấp, Phi Sơn đã không giữ được bình tĩnh và có hành động không đẹp với cầu thủ Trần Văn Học của SHB Đà Nẵng.

Trước đó, đích thân ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định, sai sót của trọng tài Phùng Đình Dũng chỉ thuộc về lỗi nhận định. Về cơ bản, trọng tài Phùng Đình Dũng đã điều hành khá tốt trận đấu. Tuy vậy, Ban trọng tài vẫn quyết định sẽ có hình thức xử lý để rút kinh nghiệm.

Từ câu chuyện của trung vệ Ngọc Hải, Trưởng ban trọng tài của VFF đánh giá: “Ý thức hiểu biết và chấp hành luật bóng đá của các cầu thủ Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Các hậu vệ thường xuyên có những hành vi quyết liệt trên mức cần thiết khi tranh chấp. Điều này cần phải có sự thay đổi từ gốc rễ là khâu giáo dục, đào tạo từ nhỏ tại các CLB”.

Vua phá lưới V.League: SLNA không đá bóng mà chơi hủy diệt

Đương kim vua phá lưới V.League, tiền đạo Hoàng Vũ Samson dùng từ “destroy” (hủy diệt) để mô tả về cách các hậu vệ của SLNA thi đấu.

Hoàng Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao