M

Trọng Tấn hồi ức tuổi thơ trong MV mới

Trong MV mới "Khúc hát sông quê", nam ca sĩ được sống lại những ký ức những ngày trẻ thơ.

Mở màn hàng loạt dự án lớn nửa cuối năm 2015, ca sĩ Trọng Tấn chính thức phát hành MV Khúc hát sông quê. Đây là sáng tác nổi tiếng của Nguyễn Trọng Tạo, phổ thơ Lê Huy Mậu. Tác phẩm được đánh giá là một trong những ca khúc viết về quê hương hay nhất, thấm đẫm tâm hồn Việt.

Khúc hát sông quê từng được Anh Thơ, Thu Hiền, Phương Thảo… thể hiện thành công. Do đó, khán giả mặc định ca khúc chỉ dành cho các giọng ca nữ. Chính điều này càng thôi thúc Trọng Tấn quyết định chọn làm MV. 

Nhập mô tả cho ảnjh
Trọng Tấn được sống lại tuổi thơ với Khúc hát sông quê.

Anh chia sẻ: “Ca khúc tưởng dễ nhưng lại rất khó, quen thuộc mà lại thử thách. Điều khiến tôi đi đến quyết định chinh phục Khúc hát sông quê vì xúc động trước tình cảm tác giả dành cho dòng sông quê hương, da diết, thương cảm, máu thịt vô cùng".

Trọng Tấn bồi hồi nói thêm bài hát từ ca từ đến giai điệu như cuốn phim quay chậm, làm sống lại tất cả hồi ức tuổi thơ của anh.

Bằng nhạc cảm tự nhiên, Trọng Tấn tốn không ít thời gian đào sâu, tìm tòi để truyền hơi thở mới cho ca khúc. Trong bản phối mới, Khúc hát sông quê qua tiếng hát và lối xử lý của Trọng Tấn trở nên lạ lẫm nhưng vẫn da diết, đầy chất tự sự. Đây cũng chính là tinh thần của MV. Câu chuyện mô phỏng cuộc đời của anh. được thể hiện qua những hình ảnh mộc mạc, gần gũi.

MV được thực hiện trong hai tháng ở vùng ngoại thành Hà Nội, với ê-kíp hàng trăm người. Phần hậu kỳ sử dụng nhiều kỹ xảo hiện đại.
   
Sắp tới, Trọng Tấn sẽ thực hiện 2 MV Tự nguyện, Nơi đảo xa, album nhạc trữ tình và live show Trọng Tấn Concert tại Cung Hữu nghị Việt Xô vào ngày 1/11.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt