M

'Trót yêu' của Trung Quân Idol khuynh đảo giải thưởng ZMA

Nhờ ca khúc "Trót yêu" của siêu mẫu Ái Phương, Trung Quân Idol xuất sắc đoạt giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards 2014 và có mặt trong hàng loạt đề cử khác.

Trót yêu vừa vinh dự nhận được giải Ca khúc của năm tại giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing 2014, tổ chức tại nhà hát Hòa Bình tối 5/1.

Trót yêu là bản hit làm mưa làm gió cộng đồng mạng trong năm qua của ca sĩ Trung Quân Idol, thu hút gần 58 triệu lượt nghe, 25 ngàn lượt thích. Tại Zing Music Awards 2014, Trót yêu được đề cử 4 giải gồm có: Ca khúc của năm, Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng. Cuối cùng, ca khúc này đã “ẵm” được giải thưởng vinh dự nhất: Ca khúc của năm.

Trung Quân

Trung Quân lóng ngóng nhận giải thưởng từ nhạc sĩ Nguyễn Cường và á hậu Huyền My.

Hạng mục này do hội đồng nghệ thuật bình chọn từ Top 3 tác phẩm đề cử trước đó. Top 3 được chọn lọc dựa trên các chỉ số Internet trên Zing Mp3 (tổng hợp lượt nghe, xem, thích, bình luận, chia sẻ). Trót yêu chiếm được cảm tình của đa số thành viên hội đồng nghệ thuật và xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký trên thị trường nhạc trực tuyến là Bốn chữ lắm của Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi và Mình yêu nhau đi của Bích Phương.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, thành viên hội đồng nghệ thuật nhận xét ca khúc này có giai điệu và lời ca mới mẻ, văn minh. Trung Quân Idol là một “lính mới”, để ghi dấu ấn trên thị trường âm nhạc không hề đơn giản nhưng Trung Quân Idol đã làm được điều đó. Giải thưởng này sẽ là bệ phóng để tên tuổi của anh cất cánh trong tương lai.

Trong niềm vui sướng tột độ, giọng ca Dấu mưa chia sẻ:

Trong niềm vui sướng tột độ, giọng ca Dấu mưa chia sẻ: "Thật ra tôi không biết nói gì cả (cười). Khi hát xong tôi có định đi về nhưng mà mọi người bảo thôi ở lại chơi... Thôi không biết tác giả Ái Phương có còn ở đây không, nhưng xin cảm ơn Phương vì đã tặng cho Quân đúng dịp sinh nhật. Cảm ơn tất cả mọi người".

Một dấu ấn nữa trong thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua phải kể đến nữ ca sĩ Bích Phương. Cô đã lập hattrick với 3 hạng mục Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, MV đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạngCa khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng chỉ với một bản hit Mình yêu nhau đi. Tại giải thưởng năm nay cô được đề cử tới 7 hạng mục.

Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương sở hữu các giải thưởng nhỏ nhiều nhất.

Hồ Ngọc Hà đoạt được hai hạng mục chính là Nghệ sĩ của nămAlbum của năm (với Mối tình xưa vol 7). Hà Hồ đạt được số phiếu tuyệt đối của hội đồng nghệ thuật cho giải Nghệ sĩ của năm. Trong năm qua, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng có những liveshow hoành tráng, những tác phẩm âm nhạc ấn tượng mà chưa có lớp ca sĩ trẻ nào vượt qua được. Tuy nhiên, chỉ có Hồ Ngọc Hà được hội đồng đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc trong âm nhạc, điều đó thể hiện qua liveshow cũng như album luôn tập trung vào chuyên môn, tử tế trong dàn dựng, biên tập và luôn dẫn đầu xu hướng.

'Trot yeu' cua Trung Quan Idol khuynh dao giai thuong ZMA hinh anh 1

"Tôi đứng trong để chuẩn bị trình diễn nên bất ngờ quá. Giá như biết tôi đoạt giải, có lẽ tôi nên mặc trang phục lộng lẫy hơn. Giai đoạn này đối với tôi giải thưởng lớn nhất là được nằm trong tim khán giả. Nhưng không nghĩa mình có giải mà từ chối, như vậy sẽ mất lịch sự lắm. Cảm ơn mọi người rất nhiều".

Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Vũ Cát Tường, cô đã vượt qua hai gương mặt Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm để chiếm số phiếu bình chọn áp đảo từ hội đồng nghệ thuật. Quan điểm của hội đồng nghệ thuật khi bình chọn giải này là đề cao tính chuyên môn trong âm nhạc.

MV của năm thuộc về Bốn chữ lắm của Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đánh giá cao sự sáng tạo của MV này. Không cần nhiều tiền hay nội dung quá rườm rà, Bốn chữ lắm vẫn thu hút người xem ở sự đơn giản và ý tưởng dàn dựng.

Từ kết quả cho thấy, giải thưởng Zing Music Awards ngày càng hướng đến sự cân bằng giữ tính nghệ thuật và tính đại chúng. Những tác phẩm được đề cử là những tác phẩm được cộng đồng mạng rất yêu thích và hội đồng nghệ thuật là người chắt lọc những gì tinh túy nhất trong âm nhạc năm qua.

 Kết quả Zing Music Awards 2014:

Hạng mục giải thưởng chính
1, Ca khúc của năm
Trót yêu (Trung Quân Idol)
2, Album của năm
Mối tình xưa vol 7 (Hồ Ngọc Hà)
3, Music Video của năm
Bốn chữ lắm (Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi)
4, Nghệ sĩ của năm
Hồ Ngọc Hà
5, Nghệ sĩ mới của năm
Vũ Cát Tường

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc:
1, Ca khúc Rap/ Hip hop được yêu thích
Không cần thêm một ai nữa (Mr Siro và Big Daddy)
2, Ca khúc Dance/Electronica được yêu thích
Badboy (Đông Nhi)
3, Ca khúc Soul/R&B được yêu thích
Bâng khuâng (Justa Tee)
4, Ca khúc Pop/Rock được yêu thích
Mình yêu nhau đi (Bích Phương)
5, Ca khúc song ca/ nhóm ca được yêu thích
Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh và Tony Việt)

Hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn
1, Nam nghệ sĩ được yêu thích
Noo Phước Thịnh
2, Nữ nghệ sĩ được yêu thích
Đông Nhi
3, Song ca/ Nhóm ca được yêu thích
365 Daband

Hạng mục giải thưởng khác
1, Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng
Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh và Tony Việt)
2, Music Video đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng
Mình yêu nhau đi (Bích Phương)
3, Album đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng
Tìm em (Hồ Quang Hiếu)
4, Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng
Mình yêu nhau đi (Bích Phương)
5, Nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích
Khánh Đơn

Kim Chi

Ảnh: Thành Luân

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc