M

Trú mưa, cây đổ đè 3 người trong gia đình tử vong

Một gia đình gồm 5 người ở xã Đak Nia (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đi làm rẫy gặp mưa to ở lại trú trong chòi. Không may, cây đổ làm chết cả cha mẹ và một bé nhỏ.

Sự việc thương tâm trên xảy ra vào chiều 19/4 tại khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4, xã Đắk Hà, huyện Đắk G’long.

Theo thông tin ban đầu, sáng 19/4, vợ chồng ông K’Năm (43 tuổi) và bà Ry Rai (43 tuổi) cùng 3 người con là các cháu K’Cao (1 tuổi), K’Bơn (3 tuổi), H’Hơn (15 tuổi), ở bon Tyng Wel Đơm, xã Đak Nia, thị xã Gia Nghĩa đi vào làm rẫy tại khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4.

Đến khoảng 17h cùng ngày do trời mưa to cả gia đình không về nhà được, phải vào trú mưa tại chòi rẫy của gia đình ở khu vực Ngà Voi.

Tại khu vực này có môt cây rừng nằm bên cạnh rẫy. Do trời mưa to nên cây bị ngã và đè lên chòi rẫy làm vợ chồng ông K’Năm, bà Ry Rai và cháu K’Cao chết tại chỗ. Hai cháu K’Bơn và H’Hơn bị thương.

Tru mua, cay do de 3 nguoi trong gia dinh tu vong hinh anh 1
Người dân địa phương tổ chức mai táng cho vợ chồng ông K’Năm, bà Ry Rai và cháu K’Cao.

Do chòi rẫy ở xa, trời tối lại mưa to nên hai chị em K’Bơn và H’Hơn phải ôm nhau đợi trời sáng để đi kêu người vào cứu giúp. Vừa sáng, hai chị em cõng nhau đi tìm người để báo sự việc và nhờ giúp đỡ.

Trên đường đi hai chị em gặp người quen trong bon nên đã kể lại toàn bộ sự việc. Sau đó, những người thân trong gia đình và bà con trong bon đã vào đưa thi thể của ba nạn nhân xấu số về nhà mai táng. Hai cháu K’Bơn và H’Hơn được đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Gia cảnh của tài xế taxi bị cây đổ đè chết trong mưa

Tử vong khi đang chở khách trên đường, tài xế Dần để lại người vợ cùng hai con gái nhỏ sống trong căn nhà thuê trên phố Minh Khai (Hà Nội).

Sau khi biết tin, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã Đắk Nia và các ban ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ mai táng. Đồng thời, chính quyền kêu gọi bà con lối xóm hỗ trợ vật chất giúp gia đình các cháu H’Bơn và H’Hơn...

 • Đắk Nông

  Đắk Nông
  • Diện tích: 6.509,3 km²
  • Dân số: 605.400 người
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 501
  • Biển số xe: 48

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150420/tru-mua-cay-nga-de-3-nguoi-trong-gia-dinh-tu-vong/736538.html

Theo Nam Nguyên/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk NôngThời sự