Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trúc Diễm và những bức thư tỏ tình

Tôi xúc động khi đọc dòng cuối thư: “....Trong anh có một cảm giác giống như tình yêu và anh nghĩ là anh yêu em...”

Trúc Diễm và những bức thư tỏ tình

Tôi xúc động khi đọc dòng cuối thư: “....Trong anh có một cảm giác giống như tình yêu và anh nghĩ là anh yêu em...”

>> Trúc Diễm hé lộ hồi ký

>> Trúc Diễm và lời ngã giá 3.000 USD

Truc Diem va nhung buc thu to tinh hinh anh 1 Trúc Diễm và những bức thư tỏ tình

Tôi muốn viết về chuyện tình của mình như câu một câu chuyện về những bức thư, những gì tuyệt vời nhất mà người ấy đã dành cho tôi.

23 tuổi, tôi đã trải qua vài cuộc tình lớn nhỏ, đã yêu và đau khổ. Tôi dần mất đi niềm tin vào tình yêu, về thứ gọi là sự lãng mạn và chân thành. Sợ yêu, sợ sẽ bị phản bội, sợ người ta sẽ chỉ đến với mình bởi nhan sắc và đến một ngày nào đó, khi nó mất đi...mình sẽ bị bỏ rơi. Tôi không tin vào tình yêu lãng mạn, chân thành và không toan tính dành cho mình, đối với tôi tình yêu chỉ là thứ làm cho cuộc sống của tôi bớt vô vị... cho đến khi tôi gặp anh.

Truc Diem va nhung buc thu to tinh hinh anh 2 Trúc Diễm và những bức thư tỏ tình

1. Lá thư đầu tiên

Ngày 17/11/2009, hai ngày sau khi trở về từ Hà Nội trong chuyến đi với vai trò đại sứ cho quỹ học bổng Vì tương lai Việt. Mệt mỏi và khá chán nản với công việc bộn bề, với những khó khăn cần giải quyết cộng với cái lạnh như cắt da cắt thịt của trời Hà Nội - thứ mà đối với một người Sài Gòn như tôi, đó là cực hình. Tôi đã rời Hà Nội trong tâm trạng khá trống rỗng... cũng như lúc đi. Đêm đó, tình cờ mở lại hộp thư cũ mà mình đã không dùng khá lâu, vì với tôi đó là một kỉ niệm không vui vẻ gì, tôi nhận được thư của một người xa lạ. Một bức thư khá dài với tiếng Anh và tiếng Việt lẫn lộn. Một chút tò mò, một chút hồi hộp và hứng thú đột nhiên trỗi dậy trong tôi. Đọc lướt qua vài dòng đầu, tôi đoán chắc đó là một người hâm mộ nào đó gửi thư cho mình - một bức thư bày tỏ sự mến mộ như bao bức thư khác mà tôi từng nhận được. Nhưng thứ làm tôi giật mình và có cảm giác hơi xúc động trong tim, đó là những dòng cuối cùng của bức thư...

“....Trong anh có một cảm giác giống như tình yêu và anh nghĩ là anh yêu em...”

Truc Diem va nhung buc thu to tinh hinh anh 3 Trúc Diễm và những bức thư tỏ tình

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhận được một bức thư tình, không phải lần đầu tiên tôi được nghe một lời tỏ tình, nhưng kì lạ thay, tôi có cảm giác khá vui sướng và hân hoan pha với một chút thú vị khi đọc bức thư này. Có lẽ những lời lẽ hết sức ngây ngô của một anh chàng không nói rành tiếng Việt và sự chân thành trong bức thư ấy đã khiến tôi cảm động.

Tôi đoán đây là một người khá hài hước và trẻ trung qua cách anh viết, và qua những gì tôi được đọc, tôi tin rằng, đây không phải là trò đùa.....chẳng hiểu sao, chỉ với một bức thư tôi lại tin đến như vậy.

Có lẽ đã lâu lắm rồi, tim tôi chưa thổn thức như vậy... Lâu lắm rồi tôi không được nghe một mời nói chân thành nào cả. Vào thời buổi bận rộn như lúc này, tôi nghĩ ít ai có đủ kiên nhẫn để ngồi viết cho tôi cả một bức thư dài như vậy... chỉ xin làm bạn với tôi thôi. Mọi người đều nghĩ, tôi là một người nổi tiếng, xinh đẹp thì chắc là khó gần lắm, muốn làm bạn với tôi không phải dễ và muốn yêu tôi lại là một điều cực kì khó. Nhưng mấy ai biết được, điều duy nhất tôi cần đó là một tình cảm chân thành... chỉ thế thôi. Còn quan trọng hơn cả những món quà có giá trị, những lời ca tụng tán dương sáo rỗng. Chẳng biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, nhưng tôi biết chắc rằng, tôi sẽ có thêm một người bạn tốt...

Kỳ sau: Hồi âm

Trương Quốc Phong (Ghi)

Theo Bưu điện Việt Nam

Photo: Quốc Huy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm