Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trúc Diễm và sự lựa chọn đầy nước mắt

"Ngày tôi đồng ý yêu anh và chấm dứt mối quan hệ cũ cũng là ngày tôi nhận biết được một sự thật không mấy vui vẻ... Anh mang trong mình một căn bệnh nặng", Trúc Diễm tiếp tục viết trong quyển hồi ký.

Trúc Diễm và sự lựa chọn đầy nước mắt

"Ngày tôi đồng ý yêu anh và chấm dứt mối quan hệ cũ cũng là ngày tôi nhận biết được một sự thật không mấy vui vẻ... Anh mang trong mình một căn bệnh nặng", Trúc Diễm tiếp tục viết trong quyển hồi ký.

Truc Diem va su lua chon day nuoc mat hinh anh 1 Trúc Diễm và sự lựa chọn đầy nước mắt

Stylist: Nguyễn Thiện Khiêm. Photo: Louis Wu

Mỗi ngày tôi nhận một lá thư!

Có khi là những tin nhắn ngắn gọn, có khi là cả một bức thư dài đầy cảm xúc, từ ngày quen anh cho đến tận bây giờ, tôi vẫn nhận được chúng đều đặn. Mọi ngày như một, anh chúc tôi một buổi sáng tốt lành bằng những kí tự đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

Tôi bắt đầu có nhiều cảm xúc hơn vơi anh cũng nhờ những bức thư mỗi sáng anh dành cho tôi.

Người ấy tập cho tôi thói quen check mail mỗi sáng sau khi thức dậy... Tôi thích cảm giác nôn nao khi mở hộp mail và thích thú khi nhận được email của anh. Mỗi ngày một bức, anh kể về anh, về một ngày làm việc của anh, cũng có khi anh gửi cho tôi nhưng lời khuyên về cuộc sống về tình yêu cũng như công việc anh dành cho tôi.

Chẳng biết từ bao giờ, một ngày nếu không nhận được email buổi sáng là lại cảm thấy thiếu thiếu một cái gì đó, lập tức sẽ cầm máy lên và bắt đền anh vì anh quên gửi, thế là anh lại rối rít xin lỗi rồi tìm đủ mọi cách để đền bù. Nếu ngày hôm nay mà tôi không có thư để đọc thì qua ngày hôm sau anh sẽ bị bắt viết lại hai bức khác, và bức nào cũng dài cả.

Không hiểu người đó nghĩ gì khi ngày nào cũng viết cho tôi cả một bức thư dài nhỉ. Anh đã nghĩ gì khi viết, anh muốn viết để làm gì, tôi không hiểu được. Chưa ai dùng cách này để làm quen với tôi cả. Tôi tự hỏi, liệu ngoài anh ra có ai có thể đủ kiên nhẫn để mỗi ngày đều viết cho tôi như vậy không.

Cho đến bây giờ, tôi đã nhận được tổng cộng 110 bức thư từ anh. 110 bức thư đã chứng minh việc anh muốn hoàn thành lời hứa với tôi. Anh đã từng bị tôi giận vì quên gửi thư...và cuối cùng tôi nhận lại được một lời xin lỗi là một lời hứa chân thành: “Anh hứa rằng từ nay về sau, mỗi ngày anh sẽ gửi cho tôi một bức thư, dù ngắn hay dài, sẽ không bao giờ anh quên".

Có một điều đặc biệt làm tôi luôn thích thú với những bức thư của anh, đó là vào cuối thư, không bao giờ anh quên P.S ( tái bút ): "Chúc em một buổi sáng tốt lành nhé, thiên thần bé nhỏ ạ".

Truc Diem va su lua chon day nuoc mat hinh anh 2 Trúc Diễm và sự lựa chọn đầy nước mắt

Có thể tôi là người nổi tiếng, tiếng nói của tôi và vị thế của tôi ít nhiều cũng có giá trị, nhưng với anh, tôi luôn là thiên thần bé nhỏ, cần được yêu thương và che chở. Hạnh phúc của người phụ nữ đôi khi chỉ đơn giản là thế, bé nhỏ để được ấm áp trong vòng tay người mình yêu.

Thư anh gửi là những gì tôi xem quý giá và quan trọng nhất anh dành cho tôi ngoài tình yêu. Do công việc và nhiều lý do cá nhân, anh phải ở xa tôi nên những bức thư anh dành cho tôi có lẽ là niềm an ủi rất lớn trong những lúc nhớ anh. Nhờ thư từ, chúng tôi trở nên gần gũi và thân thiết hơn, tôi hiểu anh nhiều hơn và.... từ lúc nào không biết, tôi đã yêu.

Trái tim sau một quãng thời gian dài lạnh lẽo giờ nhận được hơi ấm từ một tình yêu chân thành... qua thời gian đã ấm áp trở lại. Tôi yêu anh ngày càng nhiều hơn sau mỗi bức thư... đến một lúc nào đó, chợt nhận ra rằng, tôi chẳng thể sống thiếu nó. 110 bức thư chứa dựng một tình yêu thật lớn.

Sự lựa chọn đầy nước mắt

Tiếp tục một mối quan hệ bền vững giữa người đã từng là bạn của mình ba năm, từ bỏ tất cả để ở bên anh, một mối quan hệ có lẽ chưa có gì là chắc chắn cả, vì anh ở rất xa. Khoảng cách là một rào cản khá lớn giữa chúng tôi, đặc biệt là khi quanh tôi luôn có rất nhiều sự lựa chọn.

Thế nhưng đã đến lúc tôi phải quyết định chọn một và đó là quyết định có thể ảnh hưởng đến tương lai của tôi. Chọn mối quan hệ vững chắc, phó mặc tình yêu cho số phận hay chọn anh, thêm một lần tin ở tình yêu?

Tôi đã chọn anh, người đàn ông cho tôi cảm giác được cười thật sự khi yêu, cảm giác đã mất trong một thời gian dài.

Số phận thật trớ trêu, ngày tôi đồng ý yêu anh và chấm dứt mối quan hệ cũ cũng là ngày tôi nhận biết được một sự thật không mấy vui vẻ gì. Khi chúng tôi bắt đầu yêu nhau cũng là lúc tôi biết rằng anh mang trong mình một căn bệnh nặng. Anh bị một vấn đề rất nghiêm trọng về tim và buộc phải trở về Mỹ gấp để phẫu thuật. Tôi đã rất sốc khi nghe tin đó. Đang trong một buổi event mà tôi là người dẫn chương trình thì nhận được điện thoại của anh, chẳng còn tâm trí nào mà dẫn nữa, bần thần và lo lắng, tôi chỉ nghĩ về anh thôi.

Truc Diem va su lua chon day nuoc mat hinh anh 3 Trúc Diễm và sự lựa chọn đầy nước mắt

Đêm đó chúng tôi gặp nhau và đã có một buổi nói chuyện thật nghiêm túc. Tôi giận anh vì sao ngay từ đầu không cho tôi biết chuyện này, đây đâu phải là chuyện đùa chứ. Tôi tự hỏi tại sao, chỉ đến phút chót anh mới cho tôi biết, tôi chẳng biết phải làm gì để giúp anh nữa, chỉ biết im lặng ngồi nghe anh an ủi, trong khi lẽ ra tôi phải là người an ủi anh. Bệnh của anh càng ngày càng nặng hơn và nếu không phẫu thuật có thể anh sẽ chết.

Ôm tôi vào lòng và anh hiểu tôi đã sợ đến mức nào, tôi sợ mất anh nhiều lắm. Càng sợ tôi càng nhận ra tôi yêu anh. Trong tình yêu tôi luôn là đứa yếu đuối, hay quyết định sai lầm. Nhưng có lẽ lần này tôi đã đúng, tôi chọn anh, cho anh cơ hội và niềm tin để vượt qua cuộc phẫu thuật nhưng cũng là cho chính tôi một cơ hội. Cơ hội tìm thấy người yêu thương mình thật lòng.

Tôi đã có thể chọn phương án thứ ba, vẫn giữ mối quan hệ với anh là một người bạn thân như anh mong muốn và tiếp tục quan hệ với người cũ nhưng chỉ ở một mức độ nào đấy thôi, tôi sẽ để cho anh một cơ hội, khi đã chắc chắn mọi điều tôi sẽ dành nó cho anh sau. Nhưng như thế là lừa dối, cảm giác như mình đang chơi trò bắt cá hai tay. Tôi không thể làm vậy được. Không thể lừa dối anh, cũng không thể làm trái bản thân mình. Tôi chọn anh và tôi tin vào quyết định của mình.

Khi đã yêu một ai đó, tôi sẽ dành trọn trái tim và tình yêu cho một người mà thôi. Trái tim tôi không đủ chỗ để chứa hai người cùng một lúc. Tôi yêu anh và sẽ dành nó cho anh. Sự lựa chọn này không biết sẽ đi đến đâu nhưng trong lúc này tôi đang hạnh phúc vì có anh...

Tiêu Phong (ghi)

Theo Bưu điện Việt Nam

(Trích hồi ký Trúc Diễm)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm