Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trực thăng chở 13 người rơi ở Na Uy

Một trực thăng chở 11 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn rơi xuống vùng duyên hải phía tây của Na Uy hôm 29/4.

Reuters đưa tin, trực thăng gặp nạn khi trở về từ giàn khoan dầu Gullfaks B của tập đoàn dầu khí Statoil trên Biển Bắc. Nó rơi xuống một nơi sát biển gần thành phố Bergen.

“Trực thăng vỡ nát hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để tìm người sống sót”, người phát ngôn của Trung tâm Điều phối Cứu hộ khu vực phía nam Na Uy cho hay.

Truc thang cho 13 nguoi roi o Na Uy hinh anh 1
Khói bốc lên từ vị trí trực thăng rơi ở Na Uy hôm 29/4 trong ảnh do người sử dụng mạng xã hội công bố trên Twitter. Ảnh: Yannis Koutsomitis

Các quan chức cứu hộ và tập đoàn Statoil xác nhận trực thăng chở 11 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn. Statoil cũng yêu cầu tạm ngừng sử dụng những trực thăng cùng loại với phi cơ rơi.

Phía cảnh sát cho biết, họ đã phát hiện 11 tử thi trên đất liền. Ivar Moen, một quan chức thuộc Trung tâm Điều phối Cứu hộ phía nam Na Uy, nói rằng lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục sử dụng thiết bị lặn để tìm dưới nước.

Truc thang cho 13 nguoi roi o Na Uy hinh anh 2
Trực thăng rơi ở vị trí gần thành phố Bergen. Ảnh: Google Map

Bergen là thành phố lớn thứ hai ở Na Uy. Các nhà khí tượng địa phương khẳng định thời tiết tại khu vực trực thăng rơi khá thuận lợi cho hoạt động của máy bay.

Nhiều khả năng, trực thăng gặp nạn là một chiếc Eurocopter và thuộc quyền sở hữu của CHC Helicopter, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt.

Máy bay quân sự Nhật mất tích

Đài truyền hình NHK ngày 6/4 đưa tin máy bay phản lực U-125 của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản mất tích ở khu vực phía tây nam nước này.

Quân Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới