M

Trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu

Chiều 7/11, một ngư dân được vận chuyển bằng trực thăng từ bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) về TP.HCM cấp cứu vì xuất huyết đường tiêu hóa nghiêm trọng.

Trước đó, anh Phan Hoàng Dương (35 tuổi, nhà ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang) đang theo thuyền đánh bắt cá gần khu vực quần đảo Trường Sa thì sốt cao 39-40 độ, liên tục nôn ói, tiêu chảy, ra nhiều máu ở mũi… suốt 5 ngày.

Sau khi bị bệnh, tàu đã đưa anh Dương vào đảo Song Tử Tây cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ ở bệnh xá đảo Song Tử Tây chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa mức độ nặng, khả năng do vỡ tĩnh mạch thực quản, xơ gan.

Đội ngũ y tế trên đảo đã liên hệ và nhờ sự trợ giúp của lực lượng không quân, Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM). Một chiếc trực thăng được điều động, đưa người gặp nạn vào bờ.

Truc thang dua ngu dan tu Truong Sa ve dat lien cap cuu hinh anh 1
Trực của Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn Không quân 370) đã đưa bệnh nhân về TP.HCM.

11h50, trực thăng của Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn Không quân 370) cất cánh từ Song Tử Tây và đưa bệnh nhân về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h và được đưa vào điều trị ở Bệnh viện 175

Đại tá Bùi Đức Thành, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết dù thời tiết không thuận lợi nhưng sau khi có lệnh, tổ bay kịp thời có mặt bay ra Trường Sa làm nhiệm vụ.

Một lãnh đạo BV 175 cho biết hiện bệnh nhân đang được theo dõi viêm não, màng não chưa rõ nguyên nhân trên bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa mức độ trung bình, kèm theo bệnh lý gan mạn tính.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

http://congan.com.vn/doi-song/truc-thang-dua-ngu-dan-sot-xuat-huyet-nang-tu-truong-sa-ve-dat-lien_28967.html

Theo Ngô Đồng/Công An TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhKhánh HòaThời sự