M

Trực thăng Mi-17 tìm kiếm 4 ngư dân Thanh Hóa mất tích

​Chiều 7/12, trực thăng Mi-17 đã được đưa ra hiện trường tàu cá Thanh Hóa lật, phối hợp với các phương tiện khác tích cực tìm kiếm 4 ngư dân mất tích.

Trao đổi với Zing.vn, ông Vũ Việt Hùng, Phó giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết, chiều 7/12, thời tiết tốt nên một chiếc trực thăng Mi-17 đã bay ra khu vực tàu cá TH 91567 TS bị chìm. 

Khu vực tàu cá Thanh Hóa bị chìm. Ảnh: VMRCC cung cấp
Khu vực tàu cá Thanh Hóa bị chìm. Ảnh: VMRCC cung cấp.

Mi-17 phối hợp với 9 tàu của VMRCC, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng… tích cực tìm kiếm quanh hiện trường, mở rộng xuống phía nam nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo ông Hùng, các ngư dân được cứu sống cho biết, 2 người bị kẹt bên trong tàu khi xảy ra sự cố. Ngày 8/12, trực thăng Mi-17 tiếp tục tìm kiếm nếu thời tiết tốt.

Trước đó, lúc 4h ngày 5/12, tàu cá TH 91567 TS của ông Hoàng Văn Tuyên (trú ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã bị lật khi hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng. 5 ngư dân đã được cứu vào cùng ngày.

'Nếu không may mắn tôi đã chết giữa biển'

"Sóng đánh rất mạnh khiến tấm xốp bị nát bươm, ba người chúng tôi lúc đó đã kiệt sức và nghĩ sẽ phải bỏ mạng", ngư dân 32 tuổi vừa được cứu sống trở về nói.

Phương Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự